Tiêu chí để tạo nên ấn phẩm brochure ấn tượng với khách hàng

admin Kiến thức

Brochure là ấn phẩm quảng cáo được sử dụng nhiều trong các chiến lược quảng cáo, ra mắt sản phẩm mới hay chương trình của doanh nghiệp. Với đặc điểm khá nhỏ gọn, brochure mang đến cho người dùng thông tin đầy đủ, xúc tích. Thiết kế brochure chuyên nghiệp ấn tượng không hề đơn giản.

Mỗi doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực sẽ có mẫu brochure khác nhau, tạo dấu ấn riêng. Tuy nhiên, để thiết kế brochure thực sự gây ấn tượng với khách hàng, thu hút sự quan tâm của người xem đến sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp thì không hề đơn giản. Để tạo nên ấn phẩm brochure ấn tượng, cần đáp ứng các tiêu chí căn bản được chia sẻ dưới đây.

5 tiêu chí tạo nên ấn phẩm brochure ấn tượng

Một ấn phẩm brochure chuyên nghiệp sẽ tạo nên sự tò mò, ấn tượng của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hơn so với các đối thủ khác trên thị trường. Brochure quảng cáo về sản phẩm/ dịch vụ 1 cách ngắn gọn, giúp khách hàng dễ hiểu, dễ lựa chọn và mang lại hiệu quả cao cho chiến lược bán hàng của công ty.

Để tạo nên 1 ấn phẩm brochure ấn tượng với người xem, cần đáp ứng các tiêu chí quan trọng sau:

  • Ấn phẩm với màu sắc, bố cục ấn tượng, phù hợp với đối tượng khách hàng. Thiết kế brochure nhắm đến khách hàng mục tiêu nhưng đảm bảo gợi nhớ được cho khách hàng về doanh nghiệp. Tạo hiệu ứng thương hiệu tốt.
  • Ấn phẩm có nội dung đơn giản, ngắn gọn nhưng đầy đủ. Content của brochure cần được tổng hợp một cách đầy đủ: thông tin doanh nghiệp ngắn gọn, giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ, chương trình/ event sắp ra mắt. Khách hàng nắm được nội dung cơ bản nhanh chóng và chính xác.
  • Ấn phẩm được trình bày với chủ đề truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp. Thể hiện được sự tôn trọng đối với khách hàng, người xem. Thông tin được sắp xếp, phân loại không bị rối.
  • Brochure được in chuyên nghiệp, với giấy chất lượng, mực in rõ ràng tạo ấn tượng với người xem khi tiếp nhận ấn phẩm.
  • Thiết kế brochure mới mẻ, độc đáo, không trùng lặp, đạo nhái. Brochure mang dấu ấn riêng của doanh nghiệp.

Câu hỏi cần trả lời khi tạo ấn phẩm brochure quảng cáo

Thiết kế brochure gồm nhiều bước, công đoạn để xây dựng nội dung, ý tưởng, sắp xếp để tạo nên ấn phẩm thực sự ấn tượng với khách hàng. Brochure được sử dụng cho các chiến lược ra mắt sản phẩm, tổ chức sự kiện riêng cần trả lời những câu hỏi sau để hoàn thiện nội dung ấn phẩm:

  • Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là ai? Xác định được sở thích, độ tuổi, giới tính, thói quen tiếp nhận thông tin… Thiết kế brochure ấn tượng đánh vào tâm lý người xem đạt hiệu quả cao.
  • Thông điệp và chủ đều mà doanh nghiệp muốn truyền tải là gì? Nội dung hướng tới khách hàng, phân tích nhu cầu xu hướng người tiêu dùng.
  • Xác định ngân sách để cân đối tài chính, lựa chọn bản thiết kế phù hợp với chiến lược marketing của doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp sẽ sử dụng nhiều phẩm để quảng cáo, giới thiệu về công ty. Brochure hay profile hay catalogue sẽ được sử dụng trong những trường hợp với giá trị sử dụng riêng. Thiết kế brochure cần xác định được mục tiêu, khách hàng, dấu ấn thương hiệu để gợi nhớ cho khách hàng về doanh nghiệp. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho doanh nghiệp trong thiết kế brochure ấn tượng, chuyên nghiệp. Liên hệ ngay với Goldidea để được tư vấn thiết kế profile, logo, catalogue chuyên nghiệp, ấn tượng với khách hàng.

You May Also Like..

Sức hút mãnh liệt của mô hình pokemon

Hầu hết fan cứng phim hoạt hình Pokemon đều cảm thấy quen thuộc với mô hình pokemon. Bởi đây là […]

Nguyên nhân và cách phòng chống đuối nước ở trẻ nhỏ

Bơi lội được coi là một môn thể thao khá thú vị. Chúng đem lại nhiều lợi ích cho sức […]

Mẹo làm hết sưng ngứa cho trẻ khi bị muỗi đốt

Trẻ em là đối tượng dễ bị tấn công bởi muỗi, côn trùng. Nhà không được trang bị cửa lưới […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *