Mẹo làm hết sưng ngứa cho trẻ khi bị muỗi đốt

admin Kiến thức

Trẻ em là đối tượng dễ bị tấn công bởi muỗi, côn trùng. Nhà không được trang bị cửa lưới chống muỗi quận 2 để ngăn chặn sự xâm nhập của muỗi sẽ tăng nguy cơ bị muỗi cắn đốt. Những vết muỗi đốt tưởng chừng đơn giản, an toàn nhưng sẽ gây nhiều vấn đề lo ngại. Nếu da bé nhạy cảm dễ bị sưng tấy, đồng thời bị nhiễm virus nguy hiểm. 

Các vết sưng ngứa nếu được xử lý đúng cách sẽ giảm nguy cơ trẻ bị lây nhiễm bệnh, tổn thương da nghiêm trọng. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp cha mẹ xử lý vết muỗi đốt sưng ngứa hiệu quả, nhanh chóng.

Cách làm sạch các vết muỗi đốt, giảm sưng tấy cho bé

Muỗi đốt hút máu sẽ để lại những vết ngứa, kèm với vi khuẩn gây ngứa. Những vết đốt gây khó chịu, ngứa ngáy cho trẻ. Với nhiều bé, vết muỗi đốt có thể bị sưng tấy nghiêm trọng, gây lở loét trên da, để lại sẹo. Xử lý vết muỗi đốt như thế nào đúng?

  • Sử dụng tinh dầu khuynh diệp – có khả năng khử trùng, trung hòa acid và các chất độc trong vết thương. Tuy nhiên cha mẹ nên pha loãng tinh dầu để bôi lên da, tránh gây kích ứng cho da của các bé.
  • Tinh dầu tràm cũng là giải pháp khá hiệu quả mà cha mẹ nên sử dụng để xử lý về côn trùng cắn, muỗi đốt. Thành phần tinh chất có khả năng sát khuẩn, làm dịu vết cắn nhanh chóng, giảm sưng.
  • Sử dụng xà phòng khô hoặc lifebuoy để rửa sạch vết muỗi đốt. Thành phần natri bên trong sẽ trung hòa vết đốt, giảm ngứa và khử khuẩn hiệu quả.
  • Sử dụng 1 lát chanh mỏng để thoa nhẹ lên vết côn trùng cắn. Thành phần acid nhẹ sẽ khử khuẩn, giảm ngứa hiệu quả cho các bé.
  • Sử dụng thuốc trị côn trùng đốt có thể là một giải pháp. Tuy nhiên, không nên lạm dụng thuốc bôi sẽ khiến da bé bị kích ứng.

Phòng chống muỗi đốt an toàn cho trẻ

Muỗi nguy hiểm, lây truyền nhiều loại bệnh nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Cha mẹ nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa hơn là xử lý. Để bảo vệ trẻ nhỏ trong thời điểm số lượng muỗi bùng phát quá lớn cần:

  • Hạn chế cho trẻ ra ngoài chơi vào thời điểm chập tối, nơi bụi rậm, ẩm ướt… nơi trú ngụ của nhiều loài muỗi đói.
  • Cha mẹ nên cho bé mặc quần áo dài tay, sáng màu và xả vải bằng hương lavender (mùi hương muỗi rất ghét).
  • Lắp cửa lưới chống muỗi cho nhà ở, bảo vệ không chỉ bé mà còn giúp không gian sống sạch, an toàn cho các thành viên. Cửa lưới giảm đến 99% muỗi, côn trùng xâm nhập vào nhà ở và tấn công con người.
  • Sử dụng màn khi ngủ, đóng kín cửa phòng nếu ở gần các khu vực nước tù đọng, bụi cây rậm rạp… hạn chế sự xâm nhập và tấn công của muỗi.
  • Dùng đèn bắt muỗi, vợt muỗi điện để tiêu diệt muỗi trong nhà ở.

Các vết muỗi đốt mới cần được xử lý ngay để loại bỏ vi khuẩn, virus đồng thời giảm nguy cơ ngứa ngáy cho trẻ nhỏ. Cha mẹ cần xử lý các vết đốt để bảo vệ bé, không nên chủ quan với loài côn trùng nhỏ nguy hiểm này. 

Tăng cường biện pháp phòng ngừa là giải pháp hiệu quả để bảo vệ trẻ nhỏ khỏi sự tấn công của muỗi. Giá bán lưới chống muỗi tp hcm phải chăng, sẽ là biện pháp bảo vệ trẻ nhỏ và cả gia đình khỏi những mối nguy hiểm tiềm tàng.

You May Also Like..

Sức hút mãnh liệt của mô hình pokemon

Hầu hết fan cứng phim hoạt hình Pokemon đều cảm thấy quen thuộc với mô hình pokemon. Bởi đây là […]

Nguyên nhân và cách phòng chống đuối nước ở trẻ nhỏ

Bơi lội được coi là một môn thể thao khá thú vị. Chúng đem lại nhiều lợi ích cho sức […]

Tiêu chí để tạo nên ấn phẩm brochure ấn tượng với khách hàng

Brochure là ấn phẩm quảng cáo được sử dụng nhiều trong các chiến lược quảng cáo, ra mắt sản phẩm […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *