Cách tạo ấn tượng và cách sử dụng Heading cho một bài viết chuẩn SEO

Hãy gây ấn tượng đầu tiên cho bài viết chuẩn SEO bằng nội dung hoặc hình ảnh

admin Tin Tức

Một bài viết chuẩn SEO không thể không có mặt của các Heading trong đó. Một bài viết tốt để lên top google ngoài yếu tố hữu ích cần tuân theo các quy tắc kĩ thuật nhằm giúp google nhanh chóng nhận ra nội dung và đưa tới người tìm kiếm. Viết bài chuẩn SEO bao gồm các nguyên tắc về mật độ từ khóa, sử dụng định dạng văn bản phù hợp và các tính toán chi tiết nhằm tối ưu nhất cho cụm từ (các cụm từ khóa) mục tiêu.

Cách tạo ấn tượng và cách sử dụng Heading cho một bài viết chuẩn SEO
Cách tạo ấn tượng và cách sử dụng Heading cho một bài viết chuẩn SEO

Heading cho một bài viết chuẩn SEO là gì?

Heading cho một bài viết chuẩn SEO là các tiêu đề cho 1 page, với 1 bài viết thì Heading là một tiêu đề ở trong bài (giống như khi bạn soạn thảo trong word). Heading cho một bài viết chuẩn SEO giúp cho google hiểu được ý chính trong bài, cũng là giúp người đọc nhận ra các đoạn chính. Khi viết bài chuẩn SEO, bạn cần chú ý ghi nhớ rõ thẻ Heading chỉ dùng với “tiêu đề”, không phải là “đoạn văn”.

Hãy gây ấn tượng đầu tiên cho bài viết chuẩn SEO bằng nội dung hoặc hình ảnh

Hãy gây ấn tượng đầu tiên cho bài viết chuẩn SEO bằng nội dung hoặc hình ảnh. Nếu giỏi hơn thì bạn có thể gây ấn tượng cho bài viết của mình chỉ bằng text và đánh trúng insight ngay vào vấn đề hay nỗi đau của khách hàng. Nếu bạn chọn một tiêu đề không hấp dẫn thì sẽ không ai vào đọc bài của bạn cả. Hoặc khi khách hàng vào đọc 2 dòng đầu tiên mà bài viết của bạn không thu hút được họ thì có nghĩa là bạn đã thực sự thất bại rồi đấy. Chính vì thế, bạn hãy dành từ 70 – 80 % tâm huyết của bạn để chú trọng vào tiêu đề và phần đầu của nội dung bài viết nhé.

Xác định từ khóa chính và từ khóa phụ

Mỗi  môt page trên trang web sẽ phụ trách chỉ 1 và 1  cụm từ khóa chính duy nhất, đại diện cho nhu cầu tìm kiếm chi tiết của khách hàng mà thôi

Tùy vào nhu cầu mỗi khách hàng mà họ thường tìm kiếm rất đa dạng các thông tin trên google đa dạng, dài ngắn khác nhau, nhất là trong tiếng Việt với rất nhiều từ khác cùng nghĩa, vì thế ngoài từ khóa chính, mỗi page sẽ SEO thêm được vài từ khóa phụ nữa.

Hãy gây ấn tượng đầu tiên cho bài viết chuẩn SEO bằng nội dung hoặc hình ảnh
Hãy gây ấn tượng đầu tiên cho bài viết chuẩn SEO bằng nội dung hoặc hình ảnh

Từ khóa chính nằm trong Title, description

  • Title dài 55 – 65 kí tự (nếu tiếng Việt có dấu thì nên dùng với 55 kí tự), cụm từ khóa chính đứng đầu tiêu đề, lặp lại không quá 2 lần
  • Description dài 150 – 160 kí tự, nếu tiếng Việt có dấu thì nên dùng với 150 kí tự và cụm từ khóa chính lặp lại không quá 3 lần
  • Khi google index kết quả, bạn nên tự Title cũng như description xem có hiện đầy đủ hay bị cắt bớt để có hướng chỉnh sửa cho phù hợp.

Sử dụng Heading 1 (H1) cho tiêu đề, Heading 2 (H2) và Heading (H3) cho các tiêu đề phụ

  • Heading 1 (H1) thường được sử dụng cho tiêu đề bài viết
  • Heading 2 (H2) góp phần củng cố nội dung cho Heading 1
  • Heading 3 (H3) sẽ góp phần củng cố nội dung cho Heading 2

Heading chỉ dùng cho “tiêu đề”, không phải là “đoạn văn”

Từ khóa có mặt trong Heading 2, Heading 3

  • Với bài viết chuẩn SEO, google sẽ nhìn vào Heading 1, Heading 2 để nắm nhanh nội dung của bài viết.
  • Heading 2 nên xuất hiện từ khóa chính, phụ nhưng đừng đưa tất cả Heading đều có từ khóa vì bài viết sẽ nhàm chán.
  • Việc thêm các Heading cho bài viết chuẩn SEO bạn còn thắc mắc thêm vào bài viết như thế nào thì hãy nhìn lên trình soạn thảo, tìm chữ Paragraph cạnh chữ B (bôi đậm)
  • Tham khảo: viết bài thuê

Viết bài chuẩn SEO không phải là vấn đề đơn giản chỉ nhìn vào là xong, bạn phải có thời gian tìm tòi và học hỏi rất nhiều. Làm sao để viết được một bài chuẩn SEO nội dung truyền tải vừa hay, vừa chuẩn các yếu tố để SEO, giữ chân người dùng và tăng tương tác mạng xã hội là yếu tố quan tâm hàng đầu. Nó không những đòi hỏi từ bạn khả năng viết bài hay mà quan trọng nhất là ở phần tạo ấn tượng bằng tiêu đề và sử dụng các Heading cho phù hợp với nội dung cần viết. Chúc các bạn sớm thành công!

You May Also Like..

Quy trình diệt mối an toàn và hiệu quả với hộp nhử

Tình trạng mối xâm nhập nhà ở, ăn đồ gỗ nội thất, tủ bếp… phá vỡ cấu trúc công trình. […]

Điềm báo nằm mơ thấy bếp

Nếu nằm mơ thấy trái cam là điềm báo tốt. Vậy nằm mơ thấy bếp là điềm báo gì? Đó là điềm […]

Chia sẻ về những giải thưởng do XSST tổ chức cho bạn đọc biết

Sóc Trăng là một địa danh cực kỳ nổi tiếng, người dân nơi đây cũng vô cùng đôn hậu chất […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *