5 Cách rã đông hải sản đông lạnh an toàn dành cho các chị em nội trợ

5 Cách Rã đông Hải Sản đông Lạnh An Toàn Dành Cho Các Chị Em Nội Trợ (1)

admin Sức khỏe

Không phải lúc nào bạn muốn ăn hải sản tươi là có ngay khi không phải mùa có nó. Chính vì vậy, lựa chọn hải sản đông lạnh là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn nhất định không nên bỏ qua. Ngoài giá thành phù hợp còn đáp ứng tốt nhu cầu mà bạn cần nhanh nhất. Vậy ăn hải sản đông lạnh có tốt không? Cách rã đông hải sản đông lạnh an toàn nhất? Hãy theo dõi những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây nhé!.

Sử dụng hải sản đông lạnh có tốt không?

Nếu như người Việt trước đây không thích các loại thực phẩm đông lạnh và cho rằng nó không tốt đối với sức khỏe thì giờ đây không còn nữa. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, thực phẩm đông lạnh giữ nguyên các chất dinh dưỡng và tránh được sự tấn công của các loại vi sinh vật tốt hơn. Cụ thể.

Sau khi thực phẩm hay các loại hải sản được khai thác và chế biến xong sẽ được cấp đông ở môi trường -40 độ C và sau đó được trữ đông ở nhiệt độ 18 độ C. Chính vì vậy, các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, hải sản sẽ bảo toàn các chất dinh dưỡng tốt hơn. Đồng thời với nhiệt độ thấp dùng để bảo quản thực phẩm, cho nên giúp kìm hãm được những biến đổi về hóa học, sinh học có thể xảy ra.

Không những thế, hải sản đông lạnh sử dụng công nghệ cấp đông vô cùng hiện đại. Cho nên không cần phải sử dụng bất kỳ chất bảo quản thực phẩm nào, nhưng hải sản vẫn không bị hỏng trong một thời gian dài. Vì vậy nó rất an toàn đối với sức khỏe của người dùng.

Cách rã đông hải sản đông lạnh an toàn dành cho các chị em nội trợ

Rã đông hải sản đông lạnh trước khi chế biến là công việc mà bạn không thể nào bỏ qua được. Nhưng làm thế nào để rã đông đúng cách và an toàn chắc chắn là điều mà rất nhiều chị em nội trợ quan tâm. Vì vậy với những cách rã đông mà chúng tôi chia sẻ sau đây, bạn có thể áp dụng ngay.

Cách 1

Hãy cho hải sản đông lạnh vào ngăn mát của tủ lạnh qua đêm, trước khi muốn chế biến các món ăn cho gia đình mình. Với cách này sẽ giúp hải sản được rã đông một cách tự nhiên tốt nhất, mà không làm mất đi vị ngon của nó.

Cách 2

Nếu bạn đang cần sử dụng gấp và không thể chờ đợi rã đông bằng cách tự nhiên, hãy cho hải sản vào túi đựng thực phẩm và ngâm vào nước lạnh. Điều này sẽ giúp hải sản rã đông nhanh hơn, nhưng vẫn đảm bảo không làm hải sản bị hỏng hay các vi sinh vật tấn công.

Cách 3

Sử dụng lò vi sóng để rã đông hải sản đông lạnh là một trong những cách đơn giản và giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi thực phẩm rã đông. Chúng ta chỉ việc cho hải sản cần chế biến vào lò vi sóng, chọn chế độ rã đông là đã có thể dụng. Tuy nhiên, với cách này bạn chỉ nên sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, bởi nó sẽ làm giảm mùi vị của thức ăn khi chế biến. Đồng thời bạn phải sử dụng nó ngay để tránh bị hỏng.

Tạm kết

Hải sản đông lạnh khi rã đông và chế biến đúng cách, sẽ giúp bạn có thể thưởng thức các món ăn hải sản ngon không khác gì so với các loại hải sản tươi sống mua trong ngày. Do đó với những cách rã đông mà chúng tôi hướng dẫn sau đây, bạn hãy áp dụng ngay để giúp giữ được hương vị của món ăn và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình nữa nhé!.

 

 

 

 

You May Also Like..

Cần biết để phòng ngừa lây nhiễm virus HIV từ mẹ sang con

HIV là virus gây hội chứng suy giảm miễn dịch, khiến cơ thể người trở nên yếu đuối trước nhiều […]

Giảo Cổ Lam (1)

Giảo cổ lam: Cây thuốc quý dành cho sức khỏe người Việt

Giảo cổ lam từ lâu đã được biết đến như một loại thần dược có tác dụng rất tốt đối […]

13. Giun Kim Gây Ngứa Hậu Môn (2)

Giun kim gây ngứa hậu môn làm sao trị dứt điểm

Giun kim là một trong những ký sinh trùng nguy hiểm. Con đường lâu lan của chúng cũng đơn giản. […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *