Giun kim gây ngứa hậu môn làm sao trị dứt điểm

13. Giun Kim Gây Ngứa Hậu Môn (2)

admin Sức khỏe

Giun kim là một trong những ký sinh trùng nguy hiểm. Con đường lâu lan của chúng cũng đơn giản. Loại giun này lấy con người làm vật chủ. Quá trình sinh sản và phát triển của chúng thường ở rìa hậu môn nên gây ra những cơn ngứa dữ dội. Một vài thông tin về giun kim và giun kim gây ngứa hậu môn sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết ở nội dung bên dưới.

Giun kim là gì? Đối tượng lây nhiễm?

Bệnh giun kim có tên khoa học theo tiếng Anh là Enterobius vermicularis. Chúng có thể lây từ người này sang người khác bằng ký sinh và sinh sản trứng số lượng lớn. Trứng của chúng có thể sống từ 2 đến 3 tuần sau khi ra khỏi cơ thể người. Trẻ em nghịch bẩn sẽ rất dễ bị giun kim. Người lớn cũng có thể bị lây qua đường thức ăn, nước uống. Đặc biệt là ở những người đồng tính nam thông qua quan hệ tình dục.

Tại sao giun kim lại gây ngứa hậu môn

Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của giun kim. Qua chu trình này các bạn sẽ biết được tại sao chúng ta dễ ngứa hậu môn do giun kim gây ra:

 • Ruột non là nơi cư trú chính của giun kim. Tuy nhiên, sau một thời gian chúng sẽ di cư xuống ruột già (ruột già lại gần đại tràng, manh tràng nơi giun sẽ giao phối và đẻ trứng).
 • Sau khi xuống ruột gà chúng sẽ di chuyển tiếp đến đại tràng và bám lỏng lẻo tại đây. Phần manh tràng là nơi giun đực và giun cái bám lỏng lẻo, đây cũng là phần sát hậu môn nên bạn ngứa là chuyện bình thường nếu giun kim có trong cơ thể bạn và đang phát triển đến đoạn giao phối, đẻ trứng.
 • Tại manh tràng giun đực và giun cái sẽ giao phối. Sau đó giun đực chết còn giun cái thì chết sau khi đẻ trứng. Chúng sinh sản lên đến 000 – 200.000 trứng.
 • Trứng nở lên da vùng hậu môn. Đây là lý do chính tạo nên những cơn ngứa hậu môn do giun kim. Phần trứng di chuyển khỏi hậu môn ra ngoài cũng có thể sống 2 đến 3 tuần.
 • Sau đó qua đường thức ăn, nước uống, môi trường xung quanh vào trong cơ thể. Và tiếp tục quá trình sinh sôi nảy nở.

Giun kim gây ngứa hậu môn vì quá trình sinh trưởng và phát triển của chúng. Vùng gần hậu môn là nơi chúng giao phối, đẻ trứng và trứng lại phát triển.

Làm sao biết giun kim gây ngứa hậu môn

 • Ngứa hậu môn diễn ra vào ban đêm còn ban ngày thì ít hoặc không xảy ra. Nguyên nhân đầu tiên có thể nghĩ đến khi bị giun kim
 • Người lớn sẽ cảm giác bực dọc, mất ngủ và ngứa liên tục
 • Trẻ con đái dầm, đi phân ra chất nhầy, biếng ăn

Nếu để kéo dài bạn có thể gãi chầy xước vùng hậu môn dẫn đến viêm nhiễm. Đối với phụ nữ chúng có thể di cứ qua âm đạo và dẫn đến viêm nhiễm. Vì thế nên chữa trị dứt điểm giun kim để đảm bảo an toàn vệ sinh, sức khỏe và chất lượng của cuộc sống.

Điều trị giun kim gây ngứa hậu môn

 • Uống thuốc xổ giun để đảm bảo loại bỏ hết giun trong cơ thể. Phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ dưới 3 tuổi không nên dùng cách này để trị giun kim gây ngứa hậu môn
 • Ngồi trong chậu nước nóng. Giun kim sẽ tự động bò ra khỏi hậu môn
 • Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ
 • Rửa tay bằng xà phòng, ăn chín xuống sôi và vệ sinh môi trường xung quanh mình.

Nếu ngứa hậu môn kéo dài do giun kim các bạn nên đến bác sĩ để được chỉ dẫn tận tình hơn. Cũng có thể nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí tại https://haumontructrang.com.vn/gioi-thieu của chúng tôi.

You May Also Like..

Cần biết để phòng ngừa lây nhiễm virus HIV từ mẹ sang con

HIV là virus gây hội chứng suy giảm miễn dịch, khiến cơ thể người trở nên yếu đuối trước nhiều […]

Giảo Cổ Lam (1)

Giảo cổ lam: Cây thuốc quý dành cho sức khỏe người Việt

Giảo cổ lam từ lâu đã được biết đến như một loại thần dược có tác dụng rất tốt đối […]

5 Tiêu Chí Lựa Chọn đơn Vị Sản Xuất Thực Phẩm Chức Năng Bạn Nên Biết (1)

5 Tiêu chí lựa chọn đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng bạn nên biết

Nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng hiện nay tại nước ta ngày càng lớn. Do đó để đáp […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *