Phân biệt các loại mạng LAN – Vlan – WAN

Phân Biệt Các Loại Mạng Lan.

admin Công nghệ

Mô hình mạch mạng được phát triển theo đặc điểm vị trí địa lý, quy mô hệ thống. Với sự phát triển của nền tảng công nghệ viễn thông, các mô hình mạng cũng đa dạng với nhiều giải pháp kết nối mở rộng hơn, tính ứng dụng cao. Mạng LAN, Vlan, Wan là những cái tên quen thuộc, thuật ngữ quản trọng về hệ thống mạng mà người dùng mạng, quản trị viên cần làm rõ để quản lý hiệu quả. Thông tin dưới đây về hệ thống mạng LAN, VLAN và WAN sẽ giúp người dùng làm rõ vấn đề này.

Tìm hiểu về các loại mạng LAN, VLan, WAN

Mô hình mạch mạng phát triển với nhiều nền tảng khác nhau, dựa trên đặc trưng khu vực, vị trí địa lý, quy mô hệ thống. Các mạng LAN, VLan và WAN khá phổ biến, được ứng dụng trong quy mô doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu cụ thể về 3 loại mạng này:

  • LAN – mạng cục bộ kết nối nhiều máy tính thành một mạng lưới trong một phạm vi nhỏ hẹp, diện tích nhỏ hẹp quy mô văn phòng, chi nhánh nhỏ. Tốc độ chuyển đổi nhanh hơn.
  • Vlan là mạng LAN ảo, được xây dựng khi số lượng thiết bị máy tính trong mạng LAN quá lớn, hơn 200 thiết bị, cần chia nhỏ mạng LAN để quản lý tối ưu về băng thông đường truyền.
  • WAN là mạng diện rộng với kết nối lớn, nhiều mạng LAN nhỏ,, ở vị trí địa lý khác nhau, phạm vi quốc gia hay toàn cầu. Sử dụng cơ sở hạ tầng công cộng để quản lý và kết nối hệ thống.

Quản lý mạng doanh nghiệp hiệu quả với dòng cisco 3650 chính hãng

Với quy mô doanh nghiệp, hệ thống mạng mà quản trị viên cần quan tâm là LAN và VLAN, kết nối máy tính trong phạm vi hẹp để tối ưu đường truyền mạng, tốc độ, hiệu suất và bảo mật dữ liệu mạng. switch cisco 3650 là thiết bị chuyển mạch lớp 3 cung cấp cho người dùng mạng giải pháp chuyển mạch tối ưu. Đặc điểm nổi bật của dòng catalyst 3650 chính hãng:

  • Thiết bị quản lý truy cập mạng lớp 3, độc lập cấp doanh nghiệp, hội tụ quản lý cả mạng có dây và không dây trên một nên tảng duy nhất cisco ios. Cho phép người dùng quản lý mạng có dây, không dây với những chính sách linh hoạt, tối ưu đường truyền, chuyển tiếp cho hệ thống mạng.
  • Ứng dụng công nghệ hiện đại: IEEE 802.3at kết hợp PoE+ và PoE vĩnh viễn, cấp nguồn dự phòng cho thiết bị chuyển mạch, với công suất dự phòng lớn đến 740w, cấp 30w cho mỗi stack. Quản lý tối ưu sử dụng điện năng và băng thông đường truyền, quản lý tập trung cho hiệu suất chuyển đổi cao.
  • Các tính năng quản lý linh hoạt, hỗ trợ phần mềm định tuyến IPv4 và IPv6, dịch vụ QoS, Netflow, khả năng xếp chồng tối đa 9 stack, các tính năng bảo mật cấp cao. Quản lý đơn giản thông qua IOS cisco, giao diện dòng lệnh CLI, khả năng nâng cấp phần mềm quản lý.

Quy mô các mô hình mạng LAN, VLAN, WAN khác nhau, ứng dụng cho phạm vi quản lý và vị trí địa lý khác nhau. Với quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tập trung quản lý mô hình mạng LAN và VLAN hiệu quả để tối ưu đường truyền dữ liệu cho doanh nghiệp. các thiết bị chuyển mạch switch cisco sẽ là giải pháp cho doanh nghiệp trong quản trị mạng hiệu quả. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi tại siêu thị mạng uni system để được tư vấn hỗ trợ cụ thể.

 

 

 

 

You May Also Like..

Bất ngờ ưu đãi mua màn hình 6AV2123-2GB03-0AX0 tại công ty phân phối HMI Siemens chính hãng

HMI Siemens chính hãng đặc biệt là màn hình 6AV2123-2GB03-0AX0 ưu đãi nhất đang được giảm giá bao nhiêu % […]

Photo Ricoh chuyên phân phối máy photocopy RICOH MP 5001

Bạn đang có nhu cầu chọn mua máy photocopy RICOH MP 5001 nhưng chưa biết mua ở đơn vị nào? […]

C9200-24T-E thiết bị chuyển mạch hỗ trợ tối ưu cho dành cho doanh nghiệp

C9200-24T-E có phải là điều mà bạn đang quan tâm? Không biết sản phẩm có thật sự đem lại lợi […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *