Cấu tạo và cách thức xem Đồng hồ nước

admin Xây dựng

Nhắc đến Đồng hồ nước, hầu hết người dân nước ta đều cảm thấy quen thuộc. Bởi đây là thiết bị dùng để đo đếm lưu lượng nước một cách chính xác trong một khoảng thời gian nhất định. Qua đó giúp mọi người tính được hoá đơn nước mỗi tháng là bao nhiêu và đưa ra giải pháp tiết kiệm điện nước hiệu quả nhất. 

Tuy vậy, các bạn đã biết cấu tạo và cách thức xem đồng hồ đo lưu lượng nước chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết cách xem đồng hồ nước chính xác nhé!

Đồng hồ nước dùng để đo đếm lưu lượng nước

Tìm hiểu cấu tạo của Đồng hồ nước

Đồng hồ nước là thiết bị đo lường không thể thiếu trong mỗi gia đình và nơi sản xuất. Nó có đa dạng sản phẩm nhưng có 2 loại chính là dạng cơ và dạng điện tử. Dưới đây sẽ chia sẻ cấu tạo của 2 loại chính này để bạn có thể tham khảo. 

Cấu tạo của Đồng hồ nước dạng cơ

Đồng hồ nước dạng cơ có cấu tạo gồm 2 phần, đó là: 

  • Phần thân đồng hồ: có chức năng là bảo vệ các bộ phận ở bên trong và luân chuyển nước. Phần thân được cấu tạo rỗng liền, thông lên trên và có bộ đệm ở giữa. Chất liệu phần thân thường là gang, nhựa, inox và được sơn phủ bên ngoài lớp sơn Epoxy nên có độ bền cao.
  • Bộ đếm của đồng hồ: có chức năng đo lường lưu lượng nước và được liên kết qua bánh răng. Khi nước chạy qua cảm biến đồng hồ, bánh răng sẽ hoạt động và kéo bộ số nhảy theo. Các bộ phận của bộ đếm gồm cánh quạt làm từ nhựa dẻo và bánh răng được liên kết với mặt đồng hồ. 

Cấu tạo của đồng hồ nước dạng điện tử 

Đồng hồ nước điện tử có 2 phần chính là:

  • Phần thân đồng hồ: được làm từ chất liệu nhựa chịu nhiệt cao nên sử dụng cho hệ thống đo lường nước thải. Thân kết nối với những bộ phận khác qua mặt bích và có kiểu kết nối ren.

Đồng hồ nước dạng điện tử gồm phần thân và phần điện tử

  • Phần điện tử: là bộ phận tích hợp nhiều tính năng như nhận tín hiệu, đo lường và hiển thị trên màn hình LED. Bộ phận này có khả năng đo lường chính xác nên được nhiều doanh nghiệp ngày nay lựa chọn. 

Hướng dẫn bạn xem đồng hồ nước dạng cơ chi tiết nhất

Đồng hồ nước dạng cơ là một trong những thiết bị đo lưu lượng nước được sử dụng rộng rãi. Đồng hồ này có cấu trúc đơn giản và thường có loại 4 số, 5 số, 6 số… 

Dưới đây sẽ chia sẻ cách xem đồng hồ loại 4 số, 5 số để bạn có thể tham khảo và tiên lượng được nhu cầu sử dụng nước hàng tháng của mình là bao nhiêu nhé!

Xem đồng hồ nước 4 số

Trên đồng hồ này hiển thị với với 4 ô đen và 3 đồng hồ tròn với chỉ số tương ứng x 0,0001, x 0,001 và 0,01. Theo đó, khi đồng hồ tròn x 0,0001 quay 1 vòng thì kim đỏ bên x 0,001 nhích 1 vạch. Và khi kim x 0,001 quay 1 vòng thì kim x 0,01 nhích 1 vòng. Khi kim x 0,01 quay 1 vòng thì số hiển thị ngang nhảy lên 1 số. 

Cách xem đồng hồ nước 4 số như thế nào, bạn đã biết chưa?

Xem đồng hồ nước 5 số

Đây là Đồng hồ nước dạng cơ được sử dụng phổ biến và có 2 kiểu dãy số hiển thị. Đó là:

  • Kiểu hiển thị 5 số màu đen: Bạn hãy đọc hết các số là khối vì không có số hiển thị hàng đơn vị. Ví dụ: Nếu đồng hồ hiển thị 02345 m3 thì bạn đọc là 2345 m3. 
  • Kiểu hiển thị 4 chữ số đen và 1 số đỏ: Các bạn chỉ cần đọc số màu đen vì số màu đỏ thể hiện chữ số hàng đơn vị 100l. Ví dụ: Nếu đồng hồ hiển thị 03567 m3 thì bạn chỉ cần đọc 356 m3. 

Trên đây đã chia sẻ cấu tạo và cách thức xem Đồng hồ nước. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về đồng hồ đo lưu lượng nước. Trường hợp bạn đang cần đặt mua đồng hồ nước dạng cơ hay điện tử với số lượng lớn mà không biết đặt ở đâu uy tín nhất tại Hà Nội. 

Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua https://tuanhungphat.vn/ để được nhân viên chuyên nghiệp tại Tuấn Hưng Phát tư vấn các dòng sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước hot nhất hiện nay nhé!

You May Also Like..

6 Lý do bạn không nên bỏ qua gạch Terrazzo khổ lớn

Mẫu gạch Terrazzo khổ lớn  là một trong những dòng sản phẩm được rất nhiều chủ công trình lựa chọn […]

Gợi ý 3 mẫu thiết kế biệt thự đẹp và sang trọng

Biệt thự luôn là cụm từ mơ ước của nhiều người dân ở nước ta. Bởi đây là một trong […]

Bàn ghế đá granito cho không gian sân vườn đẹp

Bạn muốn có một không gian sân vườn lý tưởng để thư giãn, ngoài yếu tố cây xanh, nơi nghỉ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *