Tiêu chí chọn trường khi đi du học Hàn Quốc

admin GIA SƯ – GIÁO DỤC

Chắc hẳn bất kỳ ai khi có ý định đi du học Hàn Quốc cũng sẽ đau đầu không biết nên chọn trường nào để theo học. Bởi việc chọn trường không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Chọn trường nào để phù hợp với kinh tế gia đình? Chọn trường nào đáp ứng năng lực học tập, sơ yếu lý lịch của mình? Hay chọn trường nào để sau này kiếm việc dễ dàng và thu nhập cao? Vậy thì bài viết hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu những bí quyết giúp việc chọn trường khi đi du học Hàn Quốc được dễ dàng hơn nhé!

Du học Hàn Quốc cho tương lai rộng mở

Chọn trường theo khả năng tài chính

Việc chứng minh tài chính là một trong những việc bắt buộc cho những ai muốn đi du học. Vậy nên, tài chính là yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến quyết định chọn trường của bạn. Để đi du học thì bạn cần phải có điều kiện tài chính đủ chi trả cho một năm, và không có áp lực nào về chi phí. Do đó, nên cân nhắc chọn trường nào mà gia đình có thể đảm bảo việc trợ cấp tốt chi phí đi du học cho bạn. 

Mức học phí ở Hàn cũng khác nhau tùy vào loại hình trường hoặc khu vực của trường. Chúng ta cùng tìm hiểu mức học phí ở Hàn cụ thể như sau:

  • Trường công lập: mức học phí dao động từ 2500 – 4000 USD/ năm, tương đương khoảng 55 – 90 triệu VNĐ/năm.
  • Trường dân lập: mức học phí dao động từ 3500 – 7000 USD/ năm, tương đương khoảng 80 – 155 triệu VNĐ/năm.

Bạn cần xác định luôn các khoản chi phí sinh hoạt bao gồm nhà trọ, ký túc xá, ăn uống, chi phí đi lại… để xác định tổng mức chi phí du học Hàn Quốc. Nhờ đó, mà gia đình có sự chuẩn bị tài chính kỹ càng và đầy đủ hơn cho bạn.

Việc chọn thành phố để sinh sống tại Hàn cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định chọn trường của bạn. Nếu như có người quen bên Hàn, có thể bạn sẽ sống gần họ cho thuận tiện và đỡ bớt chi phí sinh hoạt. Vậy những trường trong khu vực gần bạn sống sẽ được ưu tiên hơn. 

Chọn trường theo khả năng tài chính

Chọn trường theo ngành học mong muốn 

Nếu như may mắn được sinh ra trong một gia đình có điều kiện tài chính tốt, việc chọn trường có thể sẽ dễ hơn cho bạn. Lúc đó, bạn có thể tự do lựa chọn những trường đại học chất lượng, uy tín mà không phải lo mức học phí đắt đỏ. Và việc lựa chọn trường học dựa trên ngành học bạn đam mê theo đuổi là một lựa chọn vô cùng tốt.

Mỗi trường đại học tại Hàn Quốc cũng có một thế mạnh riêng của mình. Bạn có thể tìm hiểu từng thế mạnh đó để lựa chọn một trường phù hợp nhất với mình. Nếu đam mê kinh doanh thị trường kinh doanh quốc tế Solbridge sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn. Hoặc nếu như bạn yêu thích lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế thí đại học Hongik – ngôi trường Top 1 thủ đô Seoul sẽ là ứng viên sáng giá nhất.

Trường đại học Hongik Hàn Quốc – lựa chọn sáng giá cho bạn

Chọn trường theo điều kiện nhập học

Mỗi trường đại học Hàn Quốc sẽ có những điều kiện nhập học khác nhau. Vậy nên khi chọn trường bạn phải tìm hiểu thử mình có thể đáp ứng được những điều kiện đó không. Các tiêu chí nhập học thường bao gồm các yếu tố như:

  • Độ tuổi cho phép: lứa tuổi đẹp nhất khi đi du học thường là 18-20 tuổi. Tuy nhiên, cũng có trường học vượt số tuổi trên vẫn có khả năng du học tùy thuộc thêm nhiều yếu tố.
  • Điểm trung bình GPA: thường để đủ điều kiện du học thì điểm trung bình GPA (trung bình 3 năm THPT) của bạn phải đạt từ 6.5 trở lên. Một số trường hợp các bạn có điểm GPA nhỏ hơn 6.5 vẫn có thể đi du học nhưng sẽ hạn chế hơn trong việc chọn trường. Những bạn có điểm GPA lớn hơn 8.0, cơ hội đậu vào các trường hàng đầu tại Hàn Quốc như đại học Quốc Gia Seoul, đại học Yonsei… là rất cao.
  • Điều kiện tài chính: yêu cầu cần có sổ tiết kiệm ngân hàng 10.000 USD.

Trên đây là một trong những tiêu chí giúp bạn đưa ra được quyết định dễ dàng hơn khi chọn trường du học tại Hàn. Chúng tôi mong những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong cuộc hành trình tìm điểm đến cho tương lai nhé!

You May Also Like..

Học cách nuôi dạy con đúng cách từ Parent Coach ở Việt Nam

Bài toán nuôi dạy con luôn là vấn đề nóng hổi ở thời hiện đại. Cho con từng bữa ăn, […]

24.hoc Tieng Anh Online 1 Kem 1 1

Chi phí học tiếng anh online 1 kèm 1 có đắt không?

Học tiếng Anh online 1 kèm 1 được nhiều người lựa chọn đến như thế. Vậy chi phí cho khóa […]

Học Tiếng Anh Qua Skype Mang Lại Lợi ích Gì

Học tiếng Anh qua Skype mang lại lợi ích gì?

Học Tiếng Anh qua Skype mang lại rất nhiều lợi ích. Chúng tôi sẽ phân tích kỹ hơn những lợi […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *