Học cách nuôi dạy con đúng cách từ Parent Coach ở Việt Nam

admin GIA SƯ – GIÁO DỤC

Bài toán nuôi dạy con luôn là vấn đề nóng hổi ở thời hiện đại. Cho con từng bữa ăn, giấc ngủ chưa đủ. Hướng con đến sự phát triển toàn diện, trở thành một người có ích mới là điều mà bố mẹ nên quan tâm đặc biệt. Parent Coach ở Việt Nam – Những chuyên gia tư vấn đầu ngành sẽ giúp bạn học cách nuôi dạy con đúng cách, khoa học.

Vai trò của Parent Coach ở Việt Nam

Parent coach ở việt nam tuy còn khá mới mẻ, có mặt tại Việt Nam chưa lâu. Cho đến hiện tại vẫn có rất ít những người được đào tạo bài bản từ các tổ chức uy tín quốc tế. Parent Coach được hiểu là những chuyên gia tư vấn và huấn luyện phụ huynh trong việc nuôi dạy con theo cách khoa học. Dù còn khá mới mẻ, nhưng Parent coach đóng một vai trò hết sức quan trọng:

  • Là những người luôn đồng hành cùng cha mẹ đến với phương pháp nuôi dạy con tốt nhất
  • Sẵn sàng lắng nghe những tâm tư, thắc mắc và nguyện vọng của những người làm cha, làm mẹ
  • Phân tích, cùng bàn luận với phụ huynh để tìm ra giải pháp nuôi dạy con
  • Cung cấp kiến thức và định hướng, giúp cha mẹ có thể đưa ra được những quyết định phù hợp nhất…

Những điều bổ ích từ Parent Coach giúp nuôi dạy con phù hợp từng lứa tuổi

Tú Anh Nguyễn là một trong những Parent Coach tại Việt Nam – chuyên gia hiếm hoi được cấp chứng chỉ ACPI. Đồng thời là chuyên gia đào tạo phụ huynh trong dạy con tích cực chia sẻ đến quý phụ huynh những nguyên tắc cơ bản sau:

Học cách nuôi dạy con đúng cách từ Parent Coach ở Việt Nam

Đừng biến con thành “cỗ máy siêu nhân” của bố mẹ

Bạn biết đấy, trẻ muốn phát triển tốt phải cần có không gian tự do. Cha mẹ bao bọc quá, “xoay” con theo ý muốn của mình thì chẳng khác nào bạn nhốt con vào lồng. Do vậy, hãy để cho chúng có không gian tự do, làm mọi điều mình thích, khám phá những thứ mình muốn…Miễn sao không đi xa quá phạm vi cho phép là được. Người làm cha mẹ cần hạn chế áp đặt những ý kiến cá nhân của mình với con. Hãy dành cho trẻ không gian tự do để bé phát triển. Khơi gợi tính hiếu kỳ và ưa khám phá ở trẻ.

Quan tâm đặc biệt đến cảm xúc của trẻ

Giáo dục trẻ em theo quan niệm của những Parent Coach Việt Nam là chú trọng đến cảm xúc của trẻ. Nếu bạn càng phê bình, bé càng không nghe lời. Hãy bao dung, cảm thông với trẻ, dùng lời lẽ mềm mỏng khiến trẻ hiểu ra vấn đề sẽ giúp trẻ tiến bộ hơn. Mọi đứa trẻ đều có thể trở thành thiên tài nếu chúng được tin tưởng và kỳ vọng đúng mực.

Đừng giúp đỡ con khi không cần thiết

Việc gì con có thể làm được, bố mẹ đừng giúp mà hãy để con thử sức. Có những việc với người lớn chúng ta tưởng như rất đơn giản. Nhưng đối với trẻ lại là những thử thách mới mẻ cần khám phá, những khó khăn cần phải làm quen dần. Bố mẹ hãy nhẫn nại, để trẻ tự tìm cách giải quyết, tự tìm tòi, học hỏi để rút kinh nghiệm cho lần sau. Khi con đã làm được, chúng sẽ cảm thấy công sức chúng bỏ ra quả thật rất xứng đáng.

Kết luận

Bố mẹ đừng ngần ngại để con tự bước đi trên đôi chân của mình. Hãy để Parent Coach ở Việt Nam Tú Anh Nguyễn giúp bạn nhận ra phương pháp dạy con khoa học nhất. Đến với khóa học làm cha mẹ tích cực sẽ giúp kết nối hành trình dạy con đúng hướng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

You May Also Like..

Tiêu chí chọn trường khi đi du học Hàn Quốc

Chắc hẳn bất kỳ ai khi có ý định đi du học Hàn Quốc cũng sẽ đau đầu không biết […]

24.hoc Tieng Anh Online 1 Kem 1 1

Chi phí học tiếng anh online 1 kèm 1 có đắt không?

Học tiếng Anh online 1 kèm 1 được nhiều người lựa chọn đến như thế. Vậy chi phí cho khóa […]

Học Tiếng Anh Qua Skype Mang Lại Lợi ích Gì

Học tiếng Anh qua Skype mang lại lợi ích gì?

Học Tiếng Anh qua Skype mang lại rất nhiều lợi ích. Chúng tôi sẽ phân tích kỹ hơn những lợi […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *