Sử dụng thẻ tín dụng – những thông tin cần biết

admin Tin Tức

Cuộc sống công nghệ hiện đại mang lại cho cuộc sống của con người những tiện ích nhanh chóng và thật sự tiện lợi. Chúng ta có thể làm bất cứ việc gì mà thậm chí không phải có mặt trực tiếp nhờ các hình thức thanh toán online, thẻ tín dụng cũng là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống của bạn. Chúng ta có thể đi đến khắp mọi nơi để mua sắm, ăn uống và vui chơi thỏa thích mà lại không cần phải cầm theo quá nhiều tiền mặt vì việc thanh toán giờ đây bạn có thể sử dụng hình thức quẹt thẻ, hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có khi mang nhiều tiền mặt ra đường.

Ngoài việc sử dụng thẻ ATM bằng số tiền bạn sẵn có để thanh toán thì bạn còn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán bằng nguồn tiền bạn chưa có sau đó trả lại trong thời hạn quy định hoặc bạn còn có thể rút tiền mặt qua thẻ tín dụng. Hiện nay việc sử dụng thẻ tín dụng vô cùng phổ biến, vậy loại thẻ này có những lợi thế và hạn chế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nguồn gốc của thẻ tín dụng

Chắc hẳn các bạn rất bất ngờ khi tôi nói rằng thẻ tín dụng đã ra đời cách đây hơn 70 năm, đó là một thời gian khá dài. Frank McNamara – một người đàn ông Mỹ gặp vấn đề khi thanh toán tại một nhà hàng nên đã nảy sinh ra ý tưởng phát hành thẻ tín dụng để giải quyết vấn đề này. Ngày từ khi mới ra đời loại thẻ này đã được rất nhiều người đón nhận bởi sự tiện lợi của nó. Và cho đến ngày hôm nay thẻ tín dụng đã được toàn thế giới công nhận và sử dụng rộng rãi.

Lợi thế của việc sử dụng thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng bạn sẽ không cần phải băn khoăn về vấn đề tài chính. Vì nguồn tiền trong thẻ tín dụng thật chất không phải số tiền mà bạn đang có mà giống như một hình thức ngân hàng cho bạn mượn tiền dùng trước sau đó bạn sẽ phải trả lại. Nếu vào thời điểm cuối tháng, chưa nhận lương việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán là một giải pháp tuyệt vời.

Thay vì mang theo một số tiền mặt lớn trong người thì một chiếc thẻ tín dụng sẽ đem đến cho bạn cảm giác nhỏ gọn và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Ngoài ra hiện nay khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các dịch vụ tại trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn,… bạn có thể nhận được những ưu đãi bất ngờ.

Hạn chế khi sử dụng thẻ tín dụng

Vì nguồn tiền trong thẻ tín dụng trong thẻ tín dụng không phải là của bạn nên khi sử dụng thẻ tín dụng việc chi tiêu của bạn sẽ rất dễ bị mất kiểm soát dẫn đến sau đó bạn phải thanh toán cho ngân hàng một khoản tiền lớn. Việc cân đối chi tiêu của bạn sẽ gặp khó khăn nếu không có kế hoạch cụ thể.

Nếu bạn rút tiền từ thẻ tín dụng bạn sẽ phải trả một khoản phí rút tiền rất lớn, điều đó cũng là một trong những hạn chế khi bạn sử dụng thẻ tín dụng một cách quá phụ thuộc.

You May Also Like..

Cảng Ao Tiên đi Quan Lạn

Chi Phí Đi Du Lịch Quan Lạn 2 Ngày 1 Đêm

Quan Lạn – một viên ngọc xanh giữa biển cả, nằm yên bình trong vùng đất Vân Đồn chỉ cách […]

Quy trình diệt mối an toàn và hiệu quả với hộp nhử

Tình trạng mối xâm nhập nhà ở, ăn đồ gỗ nội thất, tủ bếp… phá vỡ cấu trúc công trình. […]

Chia sẻ về những giải thưởng do XSST tổ chức cho bạn đọc biết

Sóc Trăng là một địa danh cực kỳ nổi tiếng, người dân nơi đây cũng vô cùng đôn hậu chất […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *