Phương pháp chọn và đặt gà cúng khai trương

admin Thực phẩm

Ngày khai trương là một trong những ngày khá quan trọng, nó mở đầu cho cả một chặn đường dài về sau của bạn. Thế nên, trong ngày trọng đại này, người ta thường sẽ làm lễ cúng để hy vọng sẽ thành công trong tương lai.

Việc cúng khai trương cũng không thể qua loa được và vì thế, ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách đặt gà cúng trong ngày trọng đại này nhé.

Cách chọn gà cúng khai trương

Gà cúng khai trương không phải đơn thuần là con nào cũng được. Bạn cần phải chọn gà cúng đẹp để cầu mong nhiều điều tốt đẹp về sau sẽ đến. Gà chúng ta phải chọn có màu đỏ tươi, nhú lên đều nhau, phần da căng và ức đầy, có khối lượng khoảng từ 1.2 đến 1.4 kg là vừa. Bởi khi chọn một chú gà quá to sẽ rườm rà khó bày trí đẹp. Nếu chọn gà sống và mần tại nhà thì trước khi mần nên thả vào chuồng để cho gà hoạt động và sau khi giết thì sẽ không có hiện tượng máu tụ dưới chân.

Hình ảnh có liên quan

Chế biến gà cúng cũng là một trong những việc làm vô cùng công phu. Không phải cứ vặt lông dưới tai gà, cắt cổ và lấy tiết mà trong quá trình giết thịt và lấy tiết thì không nên cầm quá mạnh tay ở phần đầu vì sẽ làm tụ máu và sau khi chế biến đầu sẽ bị đen đi. Nên để gà chết hẳn hãy buông tay vì nếu không chú gà sẽ đập cánh mạnh và gây gãy cánh, không còn đẹp.

Theo phương pháp ở nơi đặt gà cúng chuyên nghiệp thì nên nhúng gà vào nước nóng khoảng 70 độ C bởi nếu nước quá sôi thì gà sẽ dễ bị rách da, bong tróc không còn đẹp. Tiến hành loại bỏ phần lông của nó, sau đó tiến hành mổ và làm sạch các phần bên trong của gà.

Đến bước này, bạn hãy đem gà đi luột chú ý, vì là gà cúng nên bạn phải bẻ cánh và chân để tạo dáng cho gà. Bên dưới chính là hình ảnh một chú gà đã được tạo dáng chuẩn đặt gà gà cúng khai trương.

Kết quả hình ảnh cho tạo dáng gà cúng

Bạn có biết vì sao người ta thương hay chọn gà trống để cúng khai trương ?

Như chúng ta đã biết thì gà sẽ có 2 loại là gà trống và gà mái. Gà trống có thể cất tiếng gáy to, rõ và thường gáy vào buổi sáng. Còn đối với gà mái thì giọng gáy sẽ yếu ớt, nhỏ nhẹ. Theo nhân gian thì khi gà trống cất tiếng gáy thì sẽ đánh thức mặt trời, báo hiệu một ngày mới bắt đầu và mọi người thức dậy làm việc. Thế nên, hình tượng con gà trống từ lâu đã đi sâu vào lòng người.

Tham khảo thêm giá gà ta

Việc ngày nay người ta đặt gà cúng là gà trống cũng là điều hiển nhiên bởi hình ảnh con gà đã đi sâu, khắc ghi vào lòng người dân. Cúng gà trống cũng là một phần cầu mong giúp mưa thuận gió hòa, làm ăn thuận lợi.

Không những vậy, còn một lý do nữa khiến người ta đặt gà cúng là gà trống bới ngoại hình uy nghiêm, phần màu đỏ, tạo dáng đẹp hơn và cũng mạnh mẽ hơn. Điều này cũng biểu đạt cho sự thuận lợi sau này trên con đường làm ăn và phát triển của gia chủ.

You May Also Like..

Rượu từ nho đỏ Cabernet Sauvignon

Một chai rượu, một loại nho, nhưng bên trong chúng là một thế giới đong đầy những tinh túy và […]

Nên mua Cá basa ở đâu để yên tâm chất lượng?

Cá Basa là một trong những loại hải sản được nhiều gia đình Việt yêu thích. Thịt cá dày và […]

Béc cắt plasma cấu tạo và vai trò của chúng trong đời sống

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng các máy như máy giặt, quạt điện… trong đời sống là rất phổ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *