Béc cắt plasma cấu tạo và vai trò của chúng trong đời sống

admin Công nghệ, Thực phẩm

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng các máy như máy giặt, quạt điện… trong đời sống là rất phổ biến. Vậy làm thế nào để tìm được sản phẩm béc cắt uy tín. Bài viết dưới đây sẽcung cấp những thông tin về đại lýthiết bị công nghiệp và địa chỉ bán béc cắt plasma đảm bảo chất lượng.

Làm thế nào để tăng được tuổi thọ của béc cắt Plasma

Nhìn chung tuổi thọ của béc cắt plasma phụ thuộc vào các khía cạnh sau:

1/ Số lần đục lỗ khi ban sơ lúc cắt. Cho nên càng giảm thiểu được số lần đục lỗ thì tuổi thọ béc cắt plasma sẽ dài hơn. Để thực hành điều này nếu có nhiều chi tiết phải cắt mà ta chỉ phải lấy phần ở bên trong (phần bên không tính bỏ đi) thì ta có thể vẽ các đường nối sao cho lúc cắt chỉ phải đục lỗ 1 lần sau ấy cắt liên tục sang các phần khác mà không nên đục lỗ lại. Phương pháp này không thực hành được nếu phải lấy yếu tố bên ngoài.

2/ Chất lượng khí đưa vào nguồn béc cắt plasma. Yêu cầu khí phải sạch, không lẫn dầu hoặc nước. Nếu không tuổi thọ béc cắt plasma cũng như chất lượng đường cắt sẽ bị liên quan rất nhiều.

Béc cắt plasma là sản phẩm rất hữu dụng
Béc cắt plasma là sản phẩm rất hữu dụng 

3/ Độ cao khi đánh lửa (đục lỗ) và khi cắt quá thấp. Khi đục lỗ phần kim mẫu nóng chảy bị dội ngược lên văng vào béc cắt, nếu làm bít lỗ cắt thì béc cắt có thể hỏng ngay lần đầu mồi lỗ. Do đó, lúc mồi lỗ buộc phải chỉnh khoảng cách giữa mỏ cắt và vật liệu cao gấp 2 – 3 lần khi cắt, thường ngày có thể chỉnh độ cao đục lỗ từ 5 – 10 mm (tùy độ dày vật liệu, vật liệu càng dày thì chỉnh càng cao).

Các thao tác sử dụng béc cắt plasma hiệu quả 

 Di chuyển đầu cắt lúc chưa đục thủng vật liệu. Khi đục lỗ bắt buộc mang thời kì chờ để tia plasma sở hữu thể xuyên thủng hoàn toàn vật liệu (nhất là các vật liệu dày), sau đấy mới khởi đầu di chuyển đầu cắt và từ từ hạ độ cao đầu cắt xuống khoảng cách thích hợp. Nếu vật liệu chưa được xuyên thủng mà đã đi lại đầu cắt thì béc cắt có thể hỏng ngay. Khi sử dụng nguồn plasma của hãng Hypertherm của Mỹ thì tối kỵ nhất việc vi phạm điều này. Nếu không phải bỏ béc.. Khi dùng nguồn plasma của Hypertherm thì nên tuân theo bảng tham số cắt (Cut Chart) của nhà sản xuất thì mới bảo đảm tuổi thọ bép cắt là rẻ nhất đúng như nhà cung cấp giới thiệu.

Trong giai đoạn cắt không để béc cắt chạm vào bề mặt vật liệu, nếu không béc cắt siêu nhanh hỏng. Nếu cắt sử dụng máy CNC thì máy phải sở hữu thiết bị bộ điều khiển độ cao đầu cắt tự động, giúp duy trì độ cao đầu cắt ổn định cho dù nguyên liệu bị cong vênh.

đại lý thiết bị công nghiệp để mua các sản phẩm chất lượng
đại lý thiết bị công nghiệp để mua các sản phẩm chất lượng

Điểm cuối cùng là phụ thuộc vào chất lượng của béc cắt plasma. Nhất là đối với béc cắt dùng cho mỏ cắt P80, hiện trên thị trường có rất nhiều mẫu có chất lượng rất khác nhau. Có loại cắt được hàng trăm mét cắt mới hỏng, có loại cắt chưa đầy 30 mét đã hỏng mặc dù đã vận dụng hầu hết những biện pháp ở trên. Cho cần điều quan yếu là cần sắm chọn mẫu béc cắt plasma có chất lượng tốt sau đó áp dụng các công nghệ ở trên sẽ cho hiệu quả cao nhất.

Bài viết trên vừa mang đến cho bạn một số những tính năng của béc cắt plasma. Nếu có nhu cầu tìm hiểu báo giá về béc cắt plasma. Bạn có thể liên hệ đến website của đại lý thiết bị công nghiệp ninol để nhận được những tư vấn báo giá chính xác nhất.

You May Also Like..

Rượu từ nho đỏ Cabernet Sauvignon

Một chai rượu, một loại nho, nhưng bên trong chúng là một thế giới đong đầy những tinh túy và […]

Bất ngờ ưu đãi mua màn hình 6AV2123-2GB03-0AX0 tại công ty phân phối HMI Siemens chính hãng

HMI Siemens chính hãng đặc biệt là màn hình 6AV2123-2GB03-0AX0 ưu đãi nhất đang được giảm giá bao nhiêu % […]

Photo Ricoh chuyên phân phối máy photocopy RICOH MP 5001

Bạn đang có nhu cầu chọn mua máy photocopy RICOH MP 5001 nhưng chưa biết mua ở đơn vị nào? […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *