Những khó khăn trong mô hình Coworking space tại Việt Nam

admin DỊCH VỤ - SỬA CHỮA

Mô hình Coworking Space đang nở rộ tại Việt Nam những năm gần đây. Có nên kinh doanh bằng mô hình hiện đại này hay không? Những khó khăn bạn sẽ đối mặt khi cho thuê văn phòng kiểu này là gì? Dựa trên những phân tích thị trường và hiểu biết về mô hình Coworking Space chúng tôi sẽ chia sẻ những khó khăn về dịch vụ Coworking Space cho các bạn chi tiết ở nội dung bên dưới.

Mô hình cho thuê văn phòng coworking space là gì?

Coworking space là mô hình cho thuê văn phòng chia sẻ theo kiểu hiện đại. Mô hình này sẽ đảm bảo môi trường làm việc chuyên nghiệp, cung cấp từ A đến Z các dịch vụ trọn gói liên quan đến tính năng văn phòng. Đặc biệt là cho thuê với giá rẻ, tính kết nối cộng đồng cao và có thể chia sẻ thông tin cho các thành viên trong cùng một Coworking Space.

Những khó khăn khi kinh doanh mô hình Coworking Space 

Những khó khăn khi các doanh nghiệp kinh doanh theo mô hình Coworking Space cũng không nhỏ so với lợi nhuận có thể thu về. Tuy nhiên, biết trước khó khăn và lên chiến lược kinh doanh sẽ giúp bạn hoàn thiện kinh nghiệm và cung cấp những dịch vụ Co-working space cho thế hệ trẻ của Việt Nam.

Chưa có kinh nghiệm quản lý tổ chức

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh Co-working space chư có kinh nghiệm quản lý tổ chức nên không thu hút được người tham gia. Bạn có thể vận dụng linh hoạt các điều khoản khi tham gia, giờ mở cửa, chính sách di chuyển đồ đạc, phát nhạc… Hãy thiết lập các nội quy trong tầm cho phép để mang đến sự thoải mái cho người thuê Co-working space của bạn.

Thiếu kinh nghiệm quản lý tài liệu

Những giấy tờ pháp lý và quản lý tai liệu là những công việc quan trọng của ban điều hành Co-working space. Thuế, đăng ký kinh doanh, cho thuê văn phòng ảo, bảo mật thông tin và kết nối giữa các thành viên của Co-working space là một mạng lưới lớn cần được thực hiện khoa học. Mô hình này còn quá mới nên số lượng người có kinh nghiệm điều hành Co-working space chưa cao.

Quản lý tài liệu và bảo mật thông tin Coworking Space phức tạp hơn các văn phòng truyền thống. Bạn cần có chiến lược lâu dài và giải đáp được bài toán khó về bảo mật thông tin. Hacker, tin tặc thường sẽ nhắm đến các tòa nhà Co-working space nhiều hơn các văn phòng riêng lẻ.

Đủ khả năng duy trì khách trở lại

Các khách hàng sử dụng dịch vụ coworking space như freelancer, các tổ chức, sinh viên, công ty khởi nghiệp sẽ có xu hướng thay đổi liên tục các Co-working space. Nhiệm vụ của bạn à phải đảm bảo sự chuyên nghiệp và có nhiều chính sách hấp dẫn cũng như giá cho thuê để duy trì khách hàng ký tiếp hợp đồng khi hết hạn. Điều này đòi hỏi bạn phải làm mới tư duy và đầu tư nghiên cứu chuyên sâu về Co-working space theo các nhu cầu phát triển mới nhất của thị trường.

Giải pháp kinh doanh Co-working space

  • Thuê các chuyên gia nước ngoài am hiểu về dịch vụ Co-working space để điều hành công ty và đào tạo nhân viên.
  • Sử dụng các phần mềm thông minh để quản lý và kết nối dữ liệu, bảo mật thông tin tốt.
  • Luôn nghiên cứu đối thủ đang kinh doanh cho thuê Co-working space để đưa ra những giải pháp tối ưu hơn họ.
  • Đầu tư vào Co-working space với trang trang thiết bị hiện đại và có nhiều chính sách hấp dẫn để giữ chân khách hàng.

Vẫn còn rất nhiều kinh nghiệm về thuê Co-working space hoặc tìm địa điểm tổ chức sự kiện mà bạn cần quan tâm. Hiện nay các Coworking space cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện, họp báo chuyên nghiệp. Tham khảo thêm địa điểm tổ chức sự kiện qua link chúng tôi cung cấp để có nhiều kinh nghiệm hơn: http://cenxspace.vn/6-luu-y-quan-trong-khi-lua-chon-dia-diem-to-chuc-su-kien-tai-ha-noi 

You May Also Like..

Image 1

Trung Tâm gia sư tp Hồ Chí Minh uy tín tại gia sư Olymapia

Tp Hồ Chí Minh là một trong những thành phố lớn và phát triển nhất của Việt Nam, với nhiều […]

Cách chọn chất liệu giấy in tem nhãn phù hợp với từng sản phẩm

Tem nhãn là nhãn là một trong những vấn đề được rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm. Bởi, tem […]

Các lợi ích vượt trội khi đặt dịch vụ Cho thuê kho lạnh tại Nam Phú Thái

Nam Phú Thái là đơn vị cung cấp dịch vụ Cho thuê kho lạnh chất lượng cao được nhiều khách […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *