Mách bạn về những loại cáp thép giằng được dùng phổ biến nhất

Mách bạn về những loại cáp thép giằng được dùng phổ biến nhất

admin Tin Tức

Trên thị trường hiện nay, đã cho ra đời rất nhiều loại cáp thép khác nhau: như cáp thép cẩu hàng, cáp thép mạ kẽm, tăng đơ cáp hay cáp lụa mạ,…trong đó chúng ta không thể không nhắc đến một loại cáp được sử dụng rất phổ biến trên thị trường đó chính là cáp thép giằng. Cáp thép giằng là một loại cáp thép được dùng rất phổ biến trên thị trường. Đây là loại sản phẩm được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực cả công nghiệp và nông nghiệp. Vậy, bạn đã biết gì về loại sản phẩm này chưa? Đây là loại sản phẩm như thế nào? Nó được ứng dụng như thế nào trên thị trường? Chúng ta sẽ cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Mách bạn về những loại cáp thép giằng được dùng phổ biến nhất
Mách bạn về những loại cáp thép giằng được dùng phổ biến nhất

Cáp thép giằng là gì?

Như các bạn đã thấy, ngay ở tên gọi của loại sản phẩm này thôi, nó đã phần nào hé lộ cho chúng ta thấy được công dụng của loại cáp thép này. Với cụm từ giằng cũng đủ giúp cho chúng ta hình dung được nhiệm vụ của nó là gì? Thực ra cáp thép giằng được ứng dụng trong neo giằng như giằng trụ, giằng mái (hiên), giằng cốt thép bê tông, giằng hàng rào, giằng cột công trình,…các bạn hãy cứ yên tâm, sử dụng cáp giằng không chỉ mang hiệu quả cao mà còn đem đến cho chúng ta sự an toàn trong lao động, đồng thời giúp tối ưu hóa, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Các loại cáp thép giằng được dùng phổ biến nhất.

Hiện nay, có rất nhiều công trình đều sử dụng cáp giằng, như trong các công trình xây dựng, các công trình công nghiệp, công trình nông nghiệp, công trình dân sinh nhà ở, những tòa nhà cao tầng, thậm chí trong các công trình xây dựng cầu đường,…đều rất cần sử dụng loại sản phẩm này. Vì thế, đòi hỏi phải sử dụng cáp thép phù hợp để làm cáp giằng, có rất nhiều loại thép được dùng làm cáp giằng neo công trình, nhưng ở đây chúng tôi chỉ liệt kê những loại cáp thép phổ biến nhất.

Các loại cáp thép giằng được dùng phổ biến nhất.
Các loại cáp thép giằng được dùng phổ biến nhất.
  • Cáp cứng viễn thông: đây loại cáp dành riêng cho hạng mục các công trình xây dựng viễn thông. Như neo giằng trụ điện, neo giằng cột trụ ăng ten,…các bạn cũng đã biết đây là dòng sản phẩm có ưu điểm độ cứng cùng lực xiết khá lớn, khả năng chống chịu các ảnh hưởng từ thời tiết khá cao, nhưng bạn lưu ý là sản phẩm này có độ co giãn và độ đàn hồi khá thấp.
  • Cáp thép mạ kẽm: đây là loại cáp thép hầu như được sử dụng trong neo giằng, dòng sản phẩm này có ưu điểm rất nổi bật đó chính là có độ mềm cao, dễ uốn, khả năng chịu lực căng rất tốt, phù hợp sử dụng cho hạng mục của các công trình như neo giằng hạng mục, các công trình,…
  • Cáp thép bọc nhựa: cáp thép bọc nhựa là loại sản phẩm được gia công bọc nhựa bên ngoài từ sợi cáp mạ kẽm. Đó cũng chính là đặc điểm khác biệt với loại cáp thép khác. Dòng sản phẩm này có công dụng hoàn toàn giống với các loại cáp neo giằng khác. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ rằng, so với cáp thép không bọc nhựa thì sản phẩm này có vẻ trội hơn.

Chi tiết cáp vải cẩu hàng

Trên đây là những loại cáp thép giằng được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần sử dụng nó nhé.

You May Also Like..

Cảng Ao Tiên đi Quan Lạn

Chi Phí Đi Du Lịch Quan Lạn 2 Ngày 1 Đêm

Quan Lạn – một viên ngọc xanh giữa biển cả, nằm yên bình trong vùng đất Vân Đồn chỉ cách […]

Quy trình diệt mối an toàn và hiệu quả với hộp nhử

Tình trạng mối xâm nhập nhà ở, ăn đồ gỗ nội thất, tủ bếp… phá vỡ cấu trúc công trình. […]

Chia sẻ về những giải thưởng do XSST tổ chức cho bạn đọc biết

Sóc Trăng là một địa danh cực kỳ nổi tiếng, người dân nơi đây cũng vô cùng đôn hậu chất […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *