Làm sao để chế biến cá hồi nguyên con đúng cách?

admin Tin Tức

Nhiều bà nồi trợ đã biết đến những giá trị dinh dưỡng của cá hồi tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi vì vậy cá hồi là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của mỗi gia đình. Nhưng làm sao để lựa chọn và chế biến cá hồi nguyên con đúng cách để  có được món ăn ngon, tốt cho sức khỏe?  Đó là câu hỏi của nhiều người sử dụng cá hồi nguyên con, để biết được điều đó chúng ta cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết này nhé.

Làm thế nào để chọn mua cá hồi tươi nguyên con?

Nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao như hiện nay, nhiều đơn vị cung cấp cá hồi cũng ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Vì vậy khi chọn mua cá hồi nguyên con hay cá hồi Fillet quý khách cần lựa chọn cho mình đơn vị uy tín, chuyên cung cấp cá hồi, là đơn vị hoạt động lâu năm được khách hàng tin tưởng. Không chỉ cung cấp sản phẩm tốt, chất lượng, mà giá cả phải tốt.

 

Hãy chọn cho mình những con cá hồi có đôi mắt đen, sáng và trong, cầm chắc, Không nên chọn con cá có thịt thâm, mắt đục, thịt mềm, không có tính đàn hồi. Bạn có thể kiểm tra cá còn tươi hay không bằng cách cầm phần đuôi cá lắc nhẹ, nếu phần thịt ở sống lưng của cá chắc chắn không bị bợt hoặc lỏng lẻo điều đó cho thấy con cá đó có độ tươi ngon.

Cách chế biến cá hồi nguyên con đúng cách, đảm bảo chất lượng

Nếu là cá hồi nguyên con đầu tiên bạn cần phải làm sạch sẽ cá, dọc phần bụng để loại bỏ ruột, đánh vảy, rửa sạch sẽ, sau đó dùng cách hoặc muối để sát vào da của cá giúp cá thơm ngon, không có mùi tanh.

Cá hồi có lớp da khá dày và dai, nếu bạn muốn lọc bỏ da cần phải nghiêng dao, cắt xéo thịt cá về phía đuôi. Lọc da cá thường được sử dụng cho các món ăn sống như sushi, sashimi…đối với những món ăn chín bạn không nên lọc da, ngoài ra khi chế biến bạn nên làm chín vừa phải.

 

Khi thấy thịt cá có xương bạn cần đặt miếng cá hồi lên bàn và dùng nhíp để rút xương nhẹ nhàng không bị nát, khi thấy miếng cá mềm mại không còn thấy xương nữa là được.

Cá hồi thường có mùi tanh nếu bạn không làm sạch sẽ điều này sẽ làm mất hương vị thực tế của món ăn. Bạn hãy sử dụng muối hoặc chanh sau đó cho từng miếng cá hồi vào rửa nhẹ nhàng, sau đó rửa lại với nước, để ráo và chế biến, cách làm này giúp cá không bị tanh, giữ được hương vị thơm ngon của cá.

Trước khi nướng hoặc áp chảo bạn nên tẩm ướp gia vị, bạn hãy cho gia vị lên miếng cá để đảm bảo thơm ngon, đậm đà sau khi giữ được hương vị của cá sau khi chín. Không nên tẩm ướp quá sớm sẽ làm vỡ protein có trong cá hồi, khiến cá không ngon. Bạn cần lưu ý khi làm chín cá, không nên chín quá làm mất đi vị ngọt của thịt cá.

Khách hàng có nhu cầu mua cá hồi nguyên con tại địa chỉ uy tín hãy đến với chúng tôi, hoặc quý khách có thể truy cập vào website www.cahoinhap.com để biết được thông tin chi tiết, những sản phẩm từ cá hồi để khách hàng lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất, chất lượng tốt nhất.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, hy vọng quý khách có thể chế biến cho mình món cá hồi đúng cách, đảm bảo được hương vị thơm ngon, giữ được chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của mọi người.

You May Also Like..

Cảng Ao Tiên đi Quan Lạn

Chi Phí Đi Du Lịch Quan Lạn 2 Ngày 1 Đêm

Quan Lạn – một viên ngọc xanh giữa biển cả, nằm yên bình trong vùng đất Vân Đồn chỉ cách […]

Quy trình diệt mối an toàn và hiệu quả với hộp nhử

Tình trạng mối xâm nhập nhà ở, ăn đồ gỗ nội thất, tủ bếp… phá vỡ cấu trúc công trình. […]

Chia sẻ về những giải thưởng do XSST tổ chức cho bạn đọc biết

Sóc Trăng là một địa danh cực kỳ nổi tiếng, người dân nơi đây cũng vô cùng đôn hậu chất […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *