Kinh nghiệm cần biết khi xây dựng nền móng

Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Xây Dựng Nền Móng 1

admin DỊCH VỤ - SỬA CHỮA

Nền móng đóng vai trò quan trọng trong các công trình. Bởi nó trở thành nền tảng nâng đỡ của căn nhà để đảm bảo sự vững chắc cho căn nhà đó. Vậy làm thế nào để xây dựng nền móng vững chắc cho công trình của bạn? Hãy cùng đơn vị chúng tôi điểm qua những kiến thức về tư vấn nền móng ngay dưới đây.

Móng nhà gồm có những loại nào?

Nền móng trên thực tế được chia thành nhiều loại khác nhau. Nổi bật nhất trong đó cần kể đến các loại móng nhà cơ bản dưới đây:

Móng đơn

Móng đơn là loại móng đỡ bằng đế cốt hay trụ cột. Nó thường nằm riêng lẻ nhau, được thiết kế theo các hình dạng như vuông, chữ nhật…Loại móng này đa phần được sử dụng trong các công trình nhà nhỏ tối đa 2 tầng. Kèm theo đó, quản lý chi phí xây nhà cho biết loại móng này tiết kiệm tối đa chi phí cho người thực hiện.

Móng cọc

Móng cọc là một trong những loại móng được đặt trên các đầu cọc. Nó tạo thành các nhóm cọc liên kết với giằng móng và đài nhàm tạo nên khối móng vững chắc. Nó thường được sử dụng khi thực hiện các công trình khá lớn. Dù chi phí để thực hiện lọi móng này khá đắt đỏ nhưng do đặc tính phong phú về cấu tạo vật liệu khiến nhiều người hiện nay chọn sử dụng.

Móng bè

Móng bè chiếm toàn bộ diện tích nền nhà tuy nhiên nó là loại móng mềm. Nó thích hợp thực hiện đối với nhà ở từ 3 tầng trở lên. Loại móng này có khả năng hạn chế được những chấn động, lún lệch.

Móng băng

Móng băng được đánh giá là loại móng được thiết kế chịu lực và nối các điểm cọc của móng. Đối với móng bằng nó được chia làm 2 loại móng 1 phương và 2 phương. Móng băng 1 phương được thiết kế theo phương dọc, phương ngang. Móng băng 2 phương được thiết kế 2 phương ngang và dọc. Nó có độ chịu tải lớn nên được khá nhiều người chọn sử dụng.

Nền đất yếu nên chọn xây móng nhà như thế nào?

Mỗi loại móng khác nhau thường phù hợp đối với những yếu tố khác nhau. Tùy thuộc điều kiện nền và tải trọng như thế nào để bạn quyết định chọn loại nền nào phù hợp. Do đó, để đảm bảo có sự an toàn nhất cho căn nhà bạn cần thực hiện xem xét các yếu tố sau đây:

Điều kiện nền: Trước khi xây nhà bạn nên thực hiện khảo sát địa chất. Nó sẽ giúp bạn nhận ra những vấn đề xấu. Đồng thời từ đó đề ra phương án xây dựng nền móng hiệu quả, giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Bạn có thể quyết định loại móng nhà dựa trên những tải trọng của ngôi nhà. Nếu nhà lớn tải trọng cao nên chọn thực hiện những móng nhà chắc chắn. Ngược lại, những loại nhà đơn giản, nhỏ có thể chọn thực hiện móng đơn giản.

Nếu điều kiện địa chất tốt có thể đơn giản trong việc chọn móng nhà. Nếu đất yếu cần biết cách khắc phục trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn công trình. Theo đó, những nơi có địa hình yếu bạn cần chú ý sử dụng các loại móng như móng bè hoặc cọc. Những vật liệu chọn sử dụng làm móng có thể khác biệt nhau.

Những kiến thức kể trên đã giúp bạn điểm qua được các thông tin về các loại móng cho công trình. Nếu cần tìm hiểu thông tin chi tiết về móng công trình đừng ngần ngại liên hệ Chìa khóa trao tay để nhận được sự giúp đỡ.

 

 

You May Also Like..

Image 1

Trung Tâm gia sư tp Hồ Chí Minh uy tín tại gia sư Olymapia

Tp Hồ Chí Minh là một trong những thành phố lớn và phát triển nhất của Việt Nam, với nhiều […]

Cách chọn chất liệu giấy in tem nhãn phù hợp với từng sản phẩm

Tem nhãn là nhãn là một trong những vấn đề được rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm. Bởi, tem […]

Các lợi ích vượt trội khi đặt dịch vụ Cho thuê kho lạnh tại Nam Phú Thái

Nam Phú Thái là đơn vị cung cấp dịch vụ Cho thuê kho lạnh chất lượng cao được nhiều khách […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *