Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn đúng quy định của pháp luật

Hướng Dẫn Cách Viết đơn Ly Hôn đúng Quy định Của Pháp Luật (2)

admin Tin Tức

Cách viết đơn ly hôn theo đúng luật pháp Việt Nam sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết ở bên dưới. Ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương sẽ có những mẫu đơn khác nhau. Để hồ sơ ly hôn của bạn được thụ lý sớm thì nên quan tâm đến việc viết đơn ly hôn đúng chuẩn.

Cách viết đơn ly hôn thuận tình

Ly hôn thuận tình sẽ được thực hiện khi cả 2 bên đã thỏa thuận với nhau về các vấn đề sau khi ly hôn. Trong mẫu đơn này các bạn sẽ ghi rõ các thỏa thuận về con cái, tài sản và đầy đủ thông tin của hai vợ chồng, tình trạng hôn nhân.

Với mẫu đơn này cả hai vợ chồng sẽ cùng nhau ký kết vào bản đơn ly hôn để giải quyết nhanh chóng. Nội dung trong bản ly hôn này phải chứa đầy đủ các thông tin cá nhân của vợ và chồng, các giấy tờ về chứng thực tài sản, giấy đăng ký kết hôn. Phải nêu rõ lý do dẫn đến cuộc hôn nhân kết thúc.

Đơn xin ly hôn phải được viết rõ ràng nội dung. Đặc biệt là phân bố các mục rõ ràng. Nếu không có thời gian hoặc cần luật sư để đảm bảo các vấn đề về pháp lý hãy liên hệ với luật NQH Việt Nam để được thảo bản đơn ly hôn.

Cách viết đơn ly hôn đơn phương

Cách viết đơn ly hôn đơn phương cũng có các mục như đơn ly hôn thuận tình. Tuy nhiên khi đã chọn hình thức này đồng nghĩa với việc hai vợ chồng thưa có thỏa thuận về phân chia tài sản, con cái. Hoặc một trong hai người vắng mặt nên người còn lại tiến hành đơn phương ly hôn. Trường hợp đặc biệt là vợ hoặc chồng không đủ khả năng để thực hiện hôn nhân do sức khỏe thì sẽ được người thân thay mặt để thực hiện các thủ tục trên.

Các bạn cũng tiến hành cách viết đơn ly hôn như với mẫu đơn thuận tình. Nếu gặp khó khăn thì có thể liên hệ đến hotline của chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hoặc cũng có thể tìm đến các dịch vụ của chúng tôi để nhận tư vấn hoàn hảo.

Những nội dung bắt buộc phải có

  • Thông tin của cả vợ và chồng
  • Cung cấp giấy chứng nhận kết hôn và thời gian đăng ký kết hôn kèm theo cả bản đăng ký kết hôn chính thức.
  • Lý do muốn ly hôn và yêu cầu chấm dứt hôn nhân
  • Các thỏa thuận về nuôi con, tài sản chung, nợ công với đơn ly hôn thuận tình. Yêu cầu chia tài sản, giải quyết các vấn đề về con cái nếu chưa đi đến thống nhất về các vấn đề trên.
  • Cả hai vợ chồng cùng ký tên hoặc người làm đơn ký rõ tên
  • Các giấy tờ liên quan đến tài sản, con cái, nợ công được photto và công chứng để pháp luật đối chiếu và xử lý.

Đối với trường không thỏa thuận các vấn đề về tài sản, con cái sẽ được tòa công khai phiên họp và xét xử. Tuy nhiên, nếu tranh chấp về tài sản thì sẽ có những mức phí khác nhau tùy vào khối tài sản mà vợ chồng bạn đang tiến hành phân xử.

Tạm kết

Cách viết đơn ly hôn đúng chuẩn của pháp luật sẽ được chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt là sẽ thảo đơn ly hôn chuẩn nhất để các bạn có thể tiến hành thủ tục này một cách nhanh nhất. Chấm dứt tình trạng hôn nhân là khi 2 vợ chồng đã không còn chung tiếng nói, xảy ra nhiều mâu thuẫn. Đơn ly hôn rất dễ viết nhưng không phải ai cũng có thể viết một cách chính xác và đúng theo yêu cầu của pháp luật. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn đến quý khách hàng trên toàn quốc để thực hiện nhanh chóng các thủ tục trên.

 

 

 

You May Also Like..

Cảng Ao Tiên đi Quan Lạn

Chi Phí Đi Du Lịch Quan Lạn 2 Ngày 1 Đêm

Quan Lạn – một viên ngọc xanh giữa biển cả, nằm yên bình trong vùng đất Vân Đồn chỉ cách […]

Quy trình diệt mối an toàn và hiệu quả với hộp nhử

Tình trạng mối xâm nhập nhà ở, ăn đồ gỗ nội thất, tủ bếp… phá vỡ cấu trúc công trình. […]

Chia sẻ về những giải thưởng do XSST tổ chức cho bạn đọc biết

Sóc Trăng là một địa danh cực kỳ nổi tiếng, người dân nơi đây cũng vô cùng đôn hậu chất […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *