Đường ống nước sạch bị tắc và có mùi tanh do đâu?

admin DỊCH VỤ - SỬA CHỮA

Nước sạch được sử dụng ở nhiều khu vực đô thị, nông thôn, mang đến nguồn nước an toàn cho sinh hoạt của con người. Nước cấp được truyền từ nhà máy nước, thông qua hệ thống đường ống nước tiêu chuẩn, an toàn, đến từng hộ gia đình. Chất lượng nước được kiểm soát, khử trùng gần như không mùi an toàn cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, nhiều trường hợp gia đình sử dụng nước có mùi tanh, đường ống nước sạch bị tắc, nguyên nhân do đâu? Nhận định được các chuyên gia tại https://moitruong.xyz/thong-tac-nuoc-sach phân tích từ tình trạng đường ống nước thực tế hiện nay sẽ giúp gia chủ xác định vấn đề hiệu quả.

Xác định lý do khiến đường ống nước sạch có mùi tanh

Đặc điểm đường ống dẫn nước sạch được sản xuất từ vật liệu hợp kim, sắt… được chôn ngầm dưới đất để cấp nước cho gia đình. Đường ống nước sạch khu vực đầu vào, bơm lên bể sử dụng sau thời gian dài có thể phát sinh mùi tanh của sắt hay hiện tượng nghẽn, khiến nước cấp chậm.

  • Nguyên nhân vấn đề do tình trạng oxi hóa tự nhiên. Với đường ống cấp nước giếng chứa phèn sẽ chứa sắt dễ bị oxi hóa với không khí khi được hút lên, lâu ngày cặn sắt đóng lại sẽ khiến nghẽn đường ống, gây mùi tanh.
  • Với khu vực nước có độ cứng cao sẽ xuất hiện hiện tượng kết tủa, cặn canxi bám dính đường ống nước, lâu ngày sẽ bị đóng cục, làm nghẽn đường ống dẫn nước sạch.

Đây là những nguyên nhân chủ quan có thể xuất hiện trong đường ống dẫn nước sạch hoặc nước máy, nước giếng khoan mà các gia định gặp phải. Xác định nguyên nhân để có biện pháp thông ống nước sạch hiệu quả.

==> Bảng giá hút bể phốt tại https://moitruong.xyz/ năm 2020

Xử lý đường ống nước sạch bị tắc nghẽn và có mùi

Với đường ống nước sạch bị tắc nghẽn, việc xử lý sẽ khác biệt so với việc thông cống nước thải thông thường. Do dị vật thường có mức độ bám dính rất lớn, cần sử dụng thành phần chế phẩm sinh học có thể làm tan kết tủa bề mặt mà không ảnh hưởng đến đường ống dẫn nước và an toàn cho sức khỏe con người. Sử dụng baking soda, giấm trắng đun sôi, chế phẩm sinh học được cấp phép sử dụng.

Áp dụng biện pháp với bơm cao áp – khóa van đường ống dẫn nước, đảm bảo cả đường ống ngừng hoạt động, xả đáy bể để áp lực nước mạnh đẩy lùi các vết cặn đóng cứng. Đồng thời sử dụng máy bơm cao áp để thau rửa đường ống bằng áp lực nước mạnh. Thực hiện vài lần sẽ thấy nước màu vàng với mùi tanh xả ra. Tiến hành xả nước cho đến khi nước sạch, không màu và không mùi. 

Lưu ý: máy nén trong đường ống nước cần ngừng hoạt động, tránh tạo áp suất quá cao làm nổ đường ống nước. Gia đình có thể thuê thợ chuyên thông tắc đường ống nước sạch để được hỗ trợ, thực hiện thông đường ống hiệu quả.

Đường ống nước sạch thường khá ổn định, do chất lượng nước được kiểm soát, không có dị vật, rác thải. Tuy nhiên, tùy đặc điểm môi trường nước, chất lượng nước và tuổi thọ ống quá lâu dẫn đến tình trạng rỉ sét, đóng cặn gây tắc nghẽn, mùi tanh do oxi hóa đường ống gây ra. Thông tắc đường ống với các mẹo cơ bản không hiệu quả, gia chủ cần liên hệ ngay với dịch vụ tại https://moitruong.xyz/dich-vu-thong-tac-cong, với máy móc hỗ trợ để đảm bảo xử lý vấn đề nhanh chóng, an toàn đường ống.

You May Also Like..

Image 1

Trung Tâm gia sư tp Hồ Chí Minh uy tín tại gia sư Olymapia

Tp Hồ Chí Minh là một trong những thành phố lớn và phát triển nhất của Việt Nam, với nhiều […]

Cách chọn chất liệu giấy in tem nhãn phù hợp với từng sản phẩm

Tem nhãn là nhãn là một trong những vấn đề được rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm. Bởi, tem […]

Các lợi ích vượt trội khi đặt dịch vụ Cho thuê kho lạnh tại Nam Phú Thái

Nam Phú Thái là đơn vị cung cấp dịch vụ Cho thuê kho lạnh chất lượng cao được nhiều khách […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *