Dây cáp quang phổ biến nhất những loại nào?

Dây Cáp Quang Phổ Biến Nhất Những Loại Nào

admin Công nghệ

Nhu cầu sử dụng dây cáp quang là rất lớn đối với sự phát triển vượt bậc của công nghệ truyền thông như hiện nay. Dạo quanh một vòng trên thị trường, quý vị sẽ dễ dàng tìm thấy những loại dây cáp quang với sự khác biệt về tính năng cũng như ưu và nhược điểm riêng biệt. Vậy các loại dây cáp quang phổ biến hiện nay là gì?

Dây cáp quang có vai trò gì trong đời sống ngày nay?

Dây cáp quang là sản phẩm đáp ứng được khả năng sử dụng tối đa hiệu năng của tín hiệu cũng như tốc độ và khả năng truyền dẫn thông tin một cách nhanh chóng. Sản phẩm có thể sử dụng cho truyền tải tín hiệu trong khoảng cách ngắn. Thường phổ biến trong các đèn soi trong, dùng trong các mạng LAN (đối với loại Cáp quang multimode). Bên cạnh đó là sử dụng cho khoảng cách xa hàng nghìn km. Phổ biến trong các mạng điện thoại, mạng truyền hình cáp, truyền xa tới hàng trăm km mà không cần khuếch đại (đối với loại cáp quang single mode).

Dây cáp quang phổ biến nhất những loại nào?

Có 2 loại day cap quang phổ biến được sử dụng trên thị trường hiện nay, đó là cáp quang multi mode và cáp quang single mode.

Dây cáp quang single mode

Dây cáp quang single mode là sản phẩm được thiết kế linh hoạt, sử dụng được cho cả ứng trọng ngoài trời lẫn trong nhà. Có thể đi dây linh hoạt mà không phải chuyển loại dây, dây áp này rất đa năng trong việc thi công trong nhà thang máng cáp hay ngoài trời đi dưới cống bể, chon ngầm trực tiếp, treo cột điện…

Single mode sử dụng tín hiệu ánh sáng để truyền tải dữ liệu. Ánh sáng được phản xạ liên tục trong sợi cáp quang với bước sóng từ 1310 – 1550 nm. Xung nhận được hội tụ tốt, ít méo dạng, tín hiệu truyền ít bị suy hao và có thể truyền đi rất xa. Nhược điểm của loại dây cáp quang này là chỉ có thể truyền một ánh sáng với một bước sóng nhất định.

Dây cáp quang multi mode

Multimode cáp quang được ưa chuộng trên khắp mọi miền và ứng dụng rộng rãi trong ngành truyền tải viễn thông. Bởi loại cáp quang này sở hữu độ nhạy khi uốn cong rất tốt. Day cap quang multi mode bao gồm 2 loại: cáp quang multimode OM2 (là sản phẩm được sử dụng để truyền tải tín hiệu ở quy mô tốc độ  Ethernet 10Mbps – 1 Gbps) và  cáp quang multimode OM3 (được áp dụng trong các nhu cầu truyền tải tín hiệu 10 Mbps – 100 Gbps). Multi mode dây cáp quang là loại cáp có đường kính lõi lớn. Bao gồm 2 loại, một loại là 50/ 125 và một loại là 62.5/ 125 micromet. Chức năng sợi cáp quang này là giúp người sử dụng có thể dễ dàng chuyển đổi tín hiệu chạy trên nền tảng cáp đồng sang tín hiệu dạng quang và ngược lại.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cái nhìn tổng quan dây cáp quang phổ biến nhất những loại nào để giúp bạn phân loại dây cáp quang trên thị trường hiện nay. Khi có nhu cầu mua day cap quang các loại, bạn nên chọn nơi uy tín nhất để mua hàng nhé. Công ty TNHH hệ thống mạng Netsystem hứa hẹn sẽ là nơi tốt nhất mà bạn nên một lần ghé thăm. Trải qua thời gian hoạt động, đây là công ty được đánh giá tốt và được các khách hàng tín nhiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng viễn thông. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi sự uy tín của thương hiệu Netsystem. Sản phẩm có đầy đủ chứng chỉ chất lượng CO, CQ. Bảo hành dài hạn theo quy định của nhà sản xuất. Đến đây bạn sẽ được sở hữu những sản phẩm dây cáp quang giá rẻ mà chất lượng đảm bảo tốt nhất.

 

 

 

 

 

 

 

You May Also Like..

Bất ngờ ưu đãi mua màn hình 6AV2123-2GB03-0AX0 tại công ty phân phối HMI Siemens chính hãng

HMI Siemens chính hãng đặc biệt là màn hình 6AV2123-2GB03-0AX0 ưu đãi nhất đang được giảm giá bao nhiêu % […]

Photo Ricoh chuyên phân phối máy photocopy RICOH MP 5001

Bạn đang có nhu cầu chọn mua máy photocopy RICOH MP 5001 nhưng chưa biết mua ở đơn vị nào? […]

C9200-24T-E thiết bị chuyển mạch hỗ trợ tối ưu cho dành cho doanh nghiệp

C9200-24T-E có phải là điều mà bạn đang quan tâm? Không biết sản phẩm có thật sự đem lại lợi […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *