Có nên mua thịt lợn đông lạnh nhập khẩu không?

Có Nên Mua Thịt Lợn đông Lạnh Nhập Khẩu Không.

admin Sản phẩm, Sức khỏe

Sử dụng thịt lợn hàng ngày, các món chế biến từ thịt lợn đa dạng. Không quá khó để người tiêu dùng việt mua thịt lợn ngoại chợ, các cửa hàng thực phẩm nhỏ lẻ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do vấn đề an toàn thực phẩm, xu hướng sử dụng hàng nhập khẩu ngày càng tăng, thịt lợn nhập khẩu dần trở thành nguồn cung lớn cho người tiêu dùng. Nhiều chị em nội trợ băn khoăn có nên chọn mua thịt lợn đông lạnh nhập khẩu không? Hay nên sử dụng các sản phẩm thịt heo tươi được bán ngoài chợ truyền thống và siêu thị? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp.

Vì sao thịt lợn đông lạnh nhập khẩu trở thành lựa chọn tiêu dùng?

Thịt lợn việt nam được nuôi với quy mô nhỏ, ở các trang trại trong khu dân cư, nhà dân… sản lượng khá bất ổn. Dịch lợn sảy ra khiến nguồn cung thịt lợn cho thị trường giảm sút, giá thành tăng. Trong khi nhu cầu sử dụng thịt lợn của các gia đình không đổi và có xu hướng tăng. Nguồn thịt lợn được nhập khẩu vào nước ta chủ yếu từ: châu âu ( hà lan, pháp…), châu mỹ ( mỹ, canada, brazile…), Úc…

Thịt lợn nhập khẩu đang là xu hướng lựa chọn của nhiều chị em nội trợ, sử dụng hàng ngày, dù giá thành thịt cao hơn. Các sản phẩm thịt lợn chủ yếu được nuôi theo quy mô công nghiệp, nhưng có kiểm soát lượng thức ăn, thời gian phát triển, quá trình giết mổ hiện đại, khép kín… đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, không chất tạo màu, không chất tạo nạc. Thịt lợn được kiểm định và đạt các chứng chỉ an toàn VSTP.

Thịt lợn nhập khẩu vào nước ta được sơ chế, xử lý cấp đông công nghệ Úc, Mỹ. Thời gian sử dụng tối đa lên đến 6 tháng, vẫn giữ được hương vị, giá trị dinh dưỡng đến tay người dùng. Giá thành ổn định hơn so với thịt lợn việt và không chênh lệch nhiều. Đây là những lý do khiến thịt lợn nhập khẩu đông lạnh đang được ưa chuộng.

Tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm cho thịt lợn đông lạnh

Thịt lợn đông lạnh nhập khẩu từ châu âu, châu mỹ, úc… khi đưa vào việt nam đã được kiểm định, thực hiện các kiểm tra dịch tễ của nước sở tải. Đặc biệt với các nước châu âu, Canada, mỹ, úc… thịt được kiểm soát từ quá trình nuôi, thức ăn đầu vào, con giống, kiểm soát sử dụng thuốc kháng sinh. Các tiêu chuẩn đánh giá về: dư lượng hoocmon, tiêu chuẩn vi sinh, thuốc thú ý, hóa chất bảo vệ thực vật… bên trong thịt được kiểm định nghiêm ngặt.

Thịt lợn đông lạnh được nhập khẩu theo từng đơn giản. Người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc: giống, quy trình nuôi, tuổi lợn, các vấn đề dịch bệnh…

Nhu cầu sử dụng thịt lợn của người tiêu dùng Việt ngày càng tăng, sản lượng trong nước không đáp ứng đủ do tình trạng dịch bệnh. Các vấn đề vệ sinh thực phẩm chưa được kiểm soát tốt cũng là vấn đề đáng lo ngại. Mua thịt lợn đông lạnh nhập khẩu từ các nước có yêu cầu kiểm dịch an toàn sẽ là gợi ý phù hợp cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, cần lựa chọn đơn vị đáng tin cậy để sử dụng thịt lợn, thực phẩm lâu dài. Zin food chuyên cung cấp thịt lợn, thực phẩm đông lạnh nhập khẩu với những tiêu chuẩn an toàn VSTP đáng tin cậy cho người dùng lựa chọn.

 

 

 

 

 

You May Also Like..

Rượu từ nho đỏ Cabernet Sauvignon

Một chai rượu, một loại nho, nhưng bên trong chúng là một thế giới đong đầy những tinh túy và […]

Quạt ly tâm siêu cao áp – đặc điểm, ứng dụng của sản phẩm bạn không nên bỏ qua

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu những sản phẩm quạt ly tâm siêu cao áp có cấu tạo như […]

Quy trình Lắp đặt kho lạnh chi tiết từ A tới Z

Nhắc đến kho lạnh, hầu hết mọi người đều cảm thấy quen thuộc. Bởi đây là loại kho có thể […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *