Chọn tôn kẽm hay tôn lạnh để lợp mái nhà dân dụng tốt hơn?

Chọn tôn kẽm hay tôn lạnh để lợp mái nhà dân dụng tốt hơn.

admin Sản phẩm

Với đặc điểm ưu việt về độ bền, chống chịu thời tiết tốt, vật liệu nhẹ dễ dàng gia công lắp đặt… mái tôn được sử dụng nhiều để thiết kế và xây dựng nhà dân dụng. Các loại tôn được phát triển đa dạng nhiều loại với đặc trưng và giá trị sử dụng khác nhau. Hiện nay, với chi phí rẻ, người dùng có thể lựa chọn 2 giải pháp phổ biến là mái tôn kẽm và tôn lạnh cho thi công mái tôn nhà dân. Nên lựa chọn loại mái tôn nào phù hợp: mái tôn kẽm hay tôn lạnh? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng lựa chọn vật liệu phù hợp để lap dat mai ton hiệu quả, giá cả phải chăng.

So sánh đặc điểm tôn kẽm và tôn lạnh cho thi công mái nhà dân dụng

Với phân khúc giá rẻ, tôn lạnh và tôn kẽm được nhiều người dùng lựa chọn cho kết cấu nhà ở để giảm giá thành. Vậy nên chọn lắp đặt tôn lạnh hay tôn kẽm:

  • Tôn lạnh – tôn cán được mạ lớp bề mặt là hợp kim nhôm kẽm với tỉ lệ thành phần gồm: 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon. Khả năng chống nóng, phản xạ nhiệt và chống oxi hóa, tác động môi trường cao.
  • Tôn kẽm – tốn cán chỉ được mạ một lớp kẽm bề mặt, hiệu quả chống oxi hóa, tác động môi trường, độ bền tốt nhưng không được đánh giá cao như tôn lạnh.

Bởi vậy hiệu quả chống nóng, cách nhiệt của tôn kẽm kém hơn so với tôn lạnh, giá thành cũng vì thế mà rẻ hơn nhiều. Với kết cấu nhà dân có diện tích cần thi công không quá lớn, lựa chọn tôn lạnh sẽ là phù hợp nhất để chống nóng cho nhà ở, giảm nhiệt tác động mà vẫn đảm bảo chi phí không quá lớn. Lưu ý lựa chọn tôn lạnh chính hãng, có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo hiệu quả chống nóng bảo vệ nhà ở tốt nhất.

Lưu ý cần biết khi thi công mái tôn nhà dân

Ngoài phần vật liệu mái tôn thi công cho kết cấu nhà ở, gia đình cần chú ý đến thiết kế khung mái có đạt tiêu chuẩn an toàn không, hệ thống mái có phù hợp với thẩm mỹ và kiến trúc nhà ở… Khi lựa chọn thi công mái tôn cho nhà dân dụng, người dùng cần lưu ý:

  • Chọn vật liệu mái tôn chính hãng: mái tôn mát chất lượng cùng hiệu quả chống nóng tốt nhất, độ bền cao, chống ồn, chống cháy, tôn kẽm và tôn lạnh có giá thành rẻ hơn nhưng độ bền kém hơn và không có nhiều tính năng đặc trưng như tôn mát. Tùy khả năng tài chính, nhu cầu, đặc điểm khu vực thi công mà lựa chọn phù hợp.
  • Yêu cầu đơn vị cung cấp thiết kế khung mái tôn đạt tiêu chuẩn an toàn, kết cấu chịu lực. Đồng thời cung cấp báo giá cho toàn bộ kết cấu mái tôn.
  • Lựa chọn đơn vị thi công có bảo hành, chính sách dịch vụ chuyên nghiệp, cam kết chất lượng hệ thống để đảm bảo an toàn sau thi công.

Với sự đa dạng các sản phẩm mái tôn hiện nay, tính năng và hiệu quả của các loại tôn sẽ khác nhau, tương đương với mức giá thành. Tôn lạnh và tôn kẽm khá nhẹ, độ bền ổn định cho kết cấu mái nhà. Tôn lạnh sẽ được đánh giá cao hơn về hiệu quả chống nóng. Tuy nhiên tùy đặc trưng nhà ở, khu vực lắp đặt và tài chính mà người dùng lựa chọn phù hợp. Liên hệ cokhihoanmy để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá tốt nhất.

 

 

 

 

You May Also Like..

Top các tiện ích của Switch juniper ex3400-24t-dc

Switch juniper ex3400-24t-dc là thiết bị mới nhất do hãng Juniper sản xuất. Với những tiện ích và tính năng […]

Cách làm Chặng dừng heo nướng sa tế ngon, đơn giản ngay tại nhà

Chặng dừng heo chính là phần thịt được lấy từ dẻ sườn non của con heo. Phần thịt này được […]

Bí quyết đặt mua màng opp chất lượng và giá tốt nhất tại TPHCM

Nhắc đến màng opp, hầu hết mọi người đều không cảm thấy xa lạ. Bởi đây là loại màng nhựa […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *