Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp đi đôi với năng suất lao động

admin Nội thất

Hiệu quả và nâng cao năng suất lao động của sẽ phụ thuộc vào cảm hứng làm việc của nhân viên và cảm hứng của nhân viên sẽ xuất phát từ không gian làm việc, chính vì vậy yếu tố thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc vô cùng quan trọng trong một quá trình làm việc của bất kỳ công ty nào. Việc thiết kế nội thất văn phòng cần tạo ra diện tích hợp lý, ánh sáng đầy đủ, nhiệt độ điều hòa, không gian để giảm căng thẳng và nâng cao năng suất lao động.

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng sức khỏe, cảm xúc và năng suất lao động của những người làm việc trong văn phòng có liên quan chặt chẽ thường đi liền với nhau và tất cả chúng đều liên quan và phụ thuộc mạnh mẽ vào không thiết kế nội thất không gian văn phòng. Một thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp phải đáp ứng được các yêu cầu thi công sau đây:

Mật độ

Mật độ của một bản thiết kế nội thất văn phòng luôn luôn dựa vào vào quy mô và thiết kế nội thất bao gồm chức năng, tiện ích, vật dụng văn phòng với các tỷ lệ, tiêu chuẩn,diện tích, chu vi văn phòng làm việc vì mỗi khu vực khác nhau thì sẽ có tỷ lệ khác nhau. Không có yếu tố nào giống yếu tố nào.

Mỗi phòng sẽ có chức năng hoạt động riêng chính vì vậy chúng sẽ có diện tích và bố trí khác nhau:

  • Đối với văn phòng của ban lãnh đạo: tiêu chuẩn diện tích trung bình là 10m2 đến 18,5m2 (diện tích tiêu chuẩn nhất) và nội thất được chọn theo hướng hiện đại, sang phòng.

  • Đối với nhân viên làm việc tại bàn trên 60% trong ngày :tiêu chuẩn diện tích trung bình là 4,5m2.

  • Đối với nhân viên làm việc tại bàn 40% thời gian trong ngày: tiêu chuẩn diện tích văn phòng trung bình là 3,0m2.

  • Đối với nhân viên không cần chỗ ngồi cố định: tiêu chuẩn diện tích trung bình là 1,5m2 mỗi người.

Ánh sáng

Ánh sáng một nhân tố được ưu tiên hàng đầu trong các thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp và đặc biệt là nguồn ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên là yếu tố chính tạo ra tương tác giữa nội thất và môi trường bên ngoài. Không gian nội thất bên trong phòng sẽ bị chi phối rất nhiều bởi các phương, hướng của nguồn ánh sáng. Ánh sáng được công nhận là một trong các yếu tố có tác động mạnh mẽ đến tâm lý con người. Một không gian nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ luôn sinh động và tràn đầy sức sống.

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong văn phòng
Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong văn phòng

Nhiệt độ

Trong đa số mọi trường hợp, nhiệt độ từ 21 độC đến 23 độC là khoảng cách nhiệt độ khiến con người có thể đạt năng suất lao động cao nhất. Mỗi nơi sẽ có một mức nhiệt độ khác nhau nên chúng ta phải luôn căn cứ vào nhiệt độ xung quanh để điều chỉnh nhiệt độ phòng sao cho phù hợp. Nếu nhiệt độ văn phòng trở lạnh, phần lớn năng lượng của cơ thể bị tiêu phí không phải dùng để làm việc mà để giúp cơ thể chống lạnh. Vì lý do đó,  khả năng tập trung của nhân viên sẽ giảm nhanh, từ đó làm cho hiệu suất công việc giảm theo. Còn khi làm việc ở nơi có nhiệt độ cao, cơ thể sẽ mất thêm năng lượng để giữ cho nhiệt độ sinh học cơ thể bình thường. Đó là lý do, khi thiết kế nội thất văn phòng nên chú ý đến yếu tố này.

Một số thiết kế văn phòng của ADP-architects đáp ứng các yếu tố trên

VĂN PHÒNG PORSCHE

Về tối đa hóa sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên đã được công ty ADP-architects sử dụng triệt để bằng cách sử dụng các vách kính vừa tạo không gian thoáng vừa lấy được nguồn ánh sáng tự nhiên. Nghiên cứu đã chứng minh rằng ánh sáng tự nhiên sẽ làm tăng hiệu suất làm việc lên 16%. Ngoài ra, với lối thiết kế mở tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ tiết kiệm tối đa năng lượng cho toàn bộ không gian. Bên cạnh đó, cây xanh được bố trí quanh văn phòng giúp tăng mảng xanh, giảm stress cho nhân viên.

Cây xanh được bố trí quanh văn phòng giúp tăng mảng xanh
Cây xanh được bố trí quanh văn phòng giúp tăng mảng xanh

3M

Với dự án thiết kế văn phòng 3M, mật độ không gian được bố trí một cách hợp lý với các khu làm việc mở, góc thảo luận, tương tác xuyên suốt văn phòng. Nội thất trong không gian được thiết đúng công năng kết hợp với khu giải trí như xích đu,… là nơi nhân viên có thể  thỏa mái trao đổi công việc lý tưởng. Bên cạnh đó, phòng họp hoặc phòng thảo luận được sử dụng vách kính có thể nhìn thấy nhau, tăng khả năng tương tác giữa các thành viên.

Văn phòng Welhunt

Công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp ADP-architects đã mang đến giải pháp thiết kế không gian mở tận dụng được nguồn sáng tự nhiên bên ngoài cùng với lối thiết kế sử dụng vật liệu chính như gỗ, đá với tông màu nâu ấm áp đặc trưng để nhằm tạo nên vẻ đẹp sang trọng nhưng ấm áp. Khu vực làm việc được thiết kế năng động và trẻ trung, giúp các nhân viên dễ dàng trao đổi, tương tác với nhau, từ đó đạt hiệu quả cao trong công việc.

Không gian mở được bố trí cạnh cửa sổ để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên
Không gian mở được bố trí cạnh cửa sổ để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên

Về chi thiết thông tin ADP-architects cũng như các dự án nổi bật của công ty, các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại link sau: https://www.adparch.com/vi/about-us/

You May Also Like..

Cách Chọn Bàn Ghế Văn Phòng Giá Rẻ Nhưng Đảm Bảo Chất Lượng

Bàn ghế văn phòng giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng không khó nhưng các bạn đã biết chưa? […]

Cửa kính lùa có tốt không? ưu điểm của nó

Cửa kính lùa có thực sự tốt? Nên hay không nên sử dụng? Xem lời khuyên từ các chuyên gia […]

Kinh nghiệm chọn công ty cung cấp cửa nhà vệ sinh nhựa uy tín

Những năm gần đây, nhu cầu mua cửa nhà vệ sinh nhựa ở nước ta ngày càng tăng cao. Bởi […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *