Những yêu cầu cơ bản cần biết khi sản xuất nước cốt dược liệu?

admin Sản phẩm

Nước cốt dược liệu – một sản phẩm độc đáo đến từ thảo mộc thiên nhiên. Được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi với nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Sản xuất nước cốt dược liệu luôn đòi hỏi một quy trình nghiêm ngặt. Nhằm cho ra đời sản phẩm đạt chuẩn chất lượng. 

Đặc điểm của nước cốt dược liệu

Nước cốt dược liệu là sản phẩm được điều chế bằng cách cô đặc hoặc sấy dịch chiết từ dược liệu. Với dung môi thích hợp nhất đến thể chất nhất định. Nước cốt dược liệu thường được gọi là cao với 3 dạng cao lỏng, cao đặc, cao khô. Trải qua nhiều phương pháp chiết như ngâm lạnh, hầm, chiết ngược dòng, sắc, hãm…

Sản xuất nước cốt dược liệu có đặc điểm thành phẩm là thường tối màu. Tổng hợp nhiều thành phần. Gia công nước cốt giúp làm giảm khối lượng dược liệu. Thuận tiện hơn cho việc bảo quản và sử dụng. Còn là nguyên liệu đầu vào cho việc bào chế các dạng hiện đại hơn.

Tại sao cần phải sản xuất nước cốt dược liệu?

Việc sử dụng dược liệu trực tiếp không mang lại hiệu quả cao. Các thảo dược khi thu hái về đem chế biến vẫn còn lẫn nhiều tạp chất. Không thể loại bỏ hết, do đó độ tinh khiết của thảo dược chưa đảm bảo. Gia công nước cốt dược liệu được thực hiện bởi kỹ thuật hiện đại, tiên tiến. Bằng việc tận dụng những nguồn nguyên liệu quý, có sẵn trong tự nhiên. Chiết xuất nước cốt dược liệu nhằm tạo ra các chế phẩm toàn phần. 

Nhiệm vụ trong sản xuất là tách chiết riêng hoạt chất tinh khiết. Bằng cách này sẽ giúp loại bỏ các tạp chất trong dược liệu như ẩm mốc, sâu mọt. Đảm bảo chất lượng nước cốt dược liệu đến tay người dùng ở mức tinh khiết nhất. Đồng thời dược liệu cũng có tác dụng mạnh hơn, giảm tác dụng phụ của thảo dược. 

Ngoài ra, việc gia công dược liệu nước cốt còn giúp bảo quản dược liệu được lâu dài. Đồng thời khi được bào chế dưới dạng cao sẽ giúp cho việc sử dụng dễ dàng và tiện lợi hơn. Gữ nguyên được các thành phần hoạt chất trong thời gian dài. Ngoài ra chiết xuất còn giúp giảm bớt độc tính của dược liệu.

Những yêu cầu cơ bản cần biết khi sản xuất nước cốt dược liệu?

Sản xuất nước cốt dược liệu cũng như rượu dược liệu cần phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản:

  • Chọn nguồn nguyên liệu: Nguyên liệu để gia công nước cốt thảo dược phải chất lượng. Bởi nó quyết định đến chất lượng thành phẩm. Đảm bảo đạt khâu này mới được triển khai đến khâu gia công.
  • Chú ý đến độ tan, màu sắc: Nước cốt dược liệu phải đạt có mùi và vị đặc trưng. Giữ nguyên được mùi vị của dược liệu thiên nhiên. Màu sắc dược liệu lỏng không váng mốc, không cặn bã. Chiết xuất dược liệu phải lấy hết 100% hoạt chất bên trong dược liệu. 
  • Chú ý đến quy cách đóng gói: Thành phẩm dược liệu nước cốt phải được đóng gói kín cẩn thận. Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, để nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng. Nhãn hiệu phải ghi thông tin tên bộ phận dùng của thảo dược…

Lời kết

Hy vọng với những kinh nghiệm mà Baltic Hải Dương chia sẻ nói trên. Quý vị đã hiểu rõ hơn yêu cầu cơ bản cần biết khi sản xuất nước cốt dược liệu. Baltic Hải Dương mang đến sứ mệnh cao cả trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống. Nơi đây luôn chú trọng chất lượng trong từng quy trình sản xuất. Mang đến sự lựa chọn đa dạng dược liệu nước cốt, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Hãy chọn Baltic cho bất cứ nhu cầu lựa chọn nào của bạn!

You May Also Like..

Cách làm Chặng dừng heo nướng sa tế ngon, đơn giản ngay tại nhà

Chặng dừng heo chính là phần thịt được lấy từ dẻ sườn non của con heo. Phần thịt này được […]

Bí quyết đặt mua màng opp chất lượng và giá tốt nhất tại TPHCM

Nhắc đến màng opp, hầu hết mọi người đều không cảm thấy xa lạ. Bởi đây là loại màng nhựa […]

Tại sao không nên mua Đùi gà đông lạnh trôi nổi trên thị trường

Thịt gà là loại thực phẩm được sử dụng hàng ngày trong cuộc sống. Tùy vào sở thích của từng […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *