Lựa chọn sàn gỗ theo xu hướng phong thủy nhu thế nào ?

admin Nội thất

Yếu tố tâm lí, phong thủy trong việc xây dựng nhà cửa cho gia đình rất được chú trọng, tuy là hiện đại nhưng người ta không bỏ qua vấn đề này trước khi xem xét.

Bạn có biết, dù là chọn sàn gỗ hay chọn đồ nội thất, chọn hướng nhà thì người chủ của ngôi nhà đó luôn áp dụng phong thủy vào công trình của mình, phong thủy có sức mạnh tâm linh có thể giúp mọi việc được suôn sẻ.

Kết quả hình ảnh cho site:https://sangoanpha.com

Trong bài viết chia sẻ hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chọn sàn gỗ, chọn màu sàn gỗ theo thuật phong thủy, các nguyên lý ngũ hành, thật khó để có thể đi vào quá chi tiết do chúng ta chỉ là người ngoại đạo, tuy nhiên đây là 1 số yếu tố, một số điều bạn nên lưu ý khi muốn chọn sàn nhà theo phong thủy.

Nơi bán sàn gỗ giá đại lý tại Hồ chí minh.

1. Chọn màu sàn gỗ theo nguyên lý ngũ hành

Màu sàn gỗ sẽ là màu sắc chung hiện lên trong không gian mà bạn lắp đặt, do đó chọn màu sao cho phù hợp là điều tất yếu, đồng thời màu sắc cho mỗi gian phòng cũng phải được chọn lựa kĩ càng vừa hợp phong thủy vừa phù hợp cho mục đích của vị trí đó.

Trong nguyên lý ngũ hành có 5 hành chính: Kim, Mộc,Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành sẽ có màu sắc đặc trưng của riêng mình.

Với yếu tố Kim, tượng trưng cho nó là màu sáng và ánh kim, ở Mộc là xanh lục, Thủy xanh biển sẫm mầu đen, với Hỏa là các màu đỏ, Thổ là nâu vàng cam.

Kết quả hình ảnh cho site:https://sangoanpha.com

5 yếu tố trên có tác động qua lại lẫn nhau, và những tác động đó đều theo quy luật tương sinh – tương khắc:

-Tương sinh của ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ,Thổ sinh Kim,kim sinh Thủy,Thủy sinh Mộc.

-Tương khắc của ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Dựa trên nguyên lý tương sinh tương khắc, bạn cần chọn màu hợp với bản mệnh của chính mình và ít nhất không xung khắc với những thành viên trong gia đình, đồng thời hài hòa với bố trí màu sắc nội thất trong khu vực lắp sàn gỗ.

Nơi bán sàn gỗ công nghiệp đủ màu theo nguyên lý ngũ hành.

2. Chọn màu sàn gỗ theo ý nghĩa phong thủy

Phong thủy có một ý nghĩa được nhiều người tin tưởng, mặc dù chưa chắc khoa học đã chứng minh được nhưng có nhiều sự kiện thực tế từ phong thủy góp phần thay đổi vận mênh.

Ngoài ý nghĩa nói trên, mỗi màu sắc lại có ý nghĩa riêng trong phong thủy, sẽ đem đến một số thay đổi cho ngôi nhà và chủ nhân của nó.

– Màu xám ghi: là màu trung tính, không tối không sáng, phù hợp làm nền, thích hợp các kiểu bố trí phòng ánh sáng vừa đủ.

– Màu đỏ: màu của năng lượng, thích hợp với những nơi đông người như hội trường,sân khấu… Màu này còn mang đến sự cân bằng âm – dương, khá hữu dụng trong trang trí nội thất nhưng nên hạn chế sử dụng.

– Màu cam:  Đây là màu lạnh, có tính âm, dễ ảnh hưởng đến tâm trạng của con người. Khi sử dụng nên kết hợp với nhiều màu sắc khác để ngôi nhà thêm tươi tắn, tuy vậy màu cam lại không phù hợp với phòng khách, nó có thể sử dụng tốt cho phòng ngủ.

– Màu vàng: là màu phản sáng, đem đến cảm giác ấm áp. Nên sử dụng các sàn gỗ có tông màu vàng tại những khu vực có nhiệt độ thấp hoặc có cảm giác lạnh lẽo.

– Màu trắng sáng: thuộc màu trung tính, ôn hòa nhưng khó sử dụng, khó phối màu.

– Màu nâu: có tính mộc và thổ, đem lại cảm giác đơn sơ, mộc mạc, gần gũi. Nếu gian phòng của bạn thừa sáng, hãy chọn màu nâu.  Màu nâu có tác dụng cần bằng sáng cho căn phòng nổi bật giữa 2 gam màu hơn.

Xem thêm: Nơi bán sàn gỗ tự nhiên giá rẻ chất lượng tốt nhất

You May Also Like..

Cách Chọn Bàn Ghế Văn Phòng Giá Rẻ Nhưng Đảm Bảo Chất Lượng

Bàn ghế văn phòng giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng không khó nhưng các bạn đã biết chưa? […]

Cửa kính lùa có tốt không? ưu điểm của nó

Cửa kính lùa có thực sự tốt? Nên hay không nên sử dụng? Xem lời khuyên từ các chuyên gia […]

Kinh nghiệm chọn công ty cung cấp cửa nhà vệ sinh nhựa uy tín

Những năm gần đây, nhu cầu mua cửa nhà vệ sinh nhựa ở nước ta ngày càng tăng cao. Bởi […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *