Chọn tranh chữ bằng đồng đẹp trang trí nội thất

admin Nội thất

Tranh bằng đồng đẹp được nhiều người yêu thích, lựa chọn là thú chơi tao nhã, tranh trí nhà ở đẹp. Tranh chạm trỗ được phát triển đa dạng với nhiều nội dung và ý nghĩa tranh khác nhau. Từ xưa, trong quan niệm của người Việt, luôn coi trọng con chữ, với tục xin và cho chữ ngày tết hay các dịp quan trọng. Chữ với nội dung khác nhau treo trong nhà và những nơi quan trọng mang ý nghĩa răn dạy, nhắc nhở con người sống tốt đời đẹp đạo. Tranh chữ bằng đồng được lựa chọn là vật trang trí nội thất ấn tượng. Cùng tìm hiểu về dòng tranh chữ bằng đồng và cách chọn mua để trang trí nội thất nhà ở hiệu quả,

Ý nghĩa dòng tranh chữ bằng đồng

Tranh đồng chữ là sự kết hợp hoàn hảo của nghệ thuật đúc đồng và viết chữ nghệ thuật. Mỗi con chữ có ý nghĩa riêng của mình, kết hợp với chất liệu đồng cao cấp được chạm khắc tỉ mỉ nội bật trên nền tranh càng làm tăng giá trị của dòng tranh đồng nghệ thuật cổ truyền này.

Người việt thích chơi chữ, xin chữ như một cách xin may mắn, tài lộc. Nội dung chữ mang ý nghĩa răn dạy và luôn gợi nhắc người chơi về ý nghĩa cuộc sống, đối nhân xử thế, giữa người với người, giữ tâm hồn thanh tịnh…

Tranh chữ bằng đồng thể hiện nét văn hóa của người việt. Thể hiện gu thẩm mỹ, đẳng cấp hay trình độ học vấn của người chơi tranh. Nhiều người xin chữ để xin cái mắn, con chữ để hướng đến chân thiện mỹ mà nội dung chữ mang lại.

Chất liệu đồng cao cấp nổi trội hơn các chất liệu viết thư pháp trên giấy, chạm chỗ khắc trên gỗ. Tranh chữ bằng đồng mang đến đẳng cấp, sự sang trọng, quyền quý cho không gian.

Nên chọn tranh chữ bằng đồng loại nào?

Tranh chữ bằng đồng đa dạng nhiều phong cách: chữ hán nôm, chữ cách tân, chữ kết hợp với phong cảnh.. cho người chơi nhiều lựa chọn khác nhau. Tùy sở thích và tầm hiểu biết của từng người mà chọn dòng tranh chữ hán nôm.

Chọn tranh chữ bằng đồng theo nội dung chữ mang lại. Với sự đa dạng và phong phú của kho chữ Việt nam thì người dùng dễ dàng chọn lựa. Các chữ được yêu thích, chọn nhiều nhất: Tâm, Nhẫn, Tín, Đức, Phúc, Lộc, Thọ… Tùy theo mong muốn người chơi mà lựa chọn chữ như ý, mang lời chúc, ngụ ý răn dạy khác nhau.

Chữ thường được chạm khắc tinh tế theo nhiều phong cách khác nhau, với người chơi thư pháp thì tùy bút pháp mà lựa chọn. Trang trí với khung hình vuông tròn đại diện cho đất trời, phong cảnh thiên nhiên đi kèm: mây trời, hoa sen, cây cảnh, hoa lá… phối cảnh hài hòa, tạo nên nội dung bức tranh phù hợp.

Lưu ý chọn tranh cần chú ý đến khổ tranh phù hợp với vị trí trang trí, treo tranh. Chọn nhiều chữ kết hợp tạo nên nội dung trọn vẹn. Người chơi có thể đặt hàng tranh chữ theo ý muốn hoặc kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng tranh, đường nét chạm khắc tinh tế mềm mại cho bức tranh đẹp ưng ý.

Với ý nghĩa riêng, đầy hàm ý và giá trị thẩm mỹ cao, tranh chữ bằng đồng được ưa chuộng, là đểm nhấn ấn tượng cho các không gian nội thất quan trọng. Người chơi sẽ có nhiều sự lựa chọn dòng tranh đỗng chạm chữ. Tranh đồng Tâm phát với nhiều năm chế tác và sáng tạo nghệ thuật đúc đồng, chạm trỗ mang đến cho người chơi những tác phẩm đẹp, tinh tế. Liên hệ với Tâm phát để được tư vấn chọn dòng tranh chữ bằng đồng đẹp và ý nghĩa cho nhà ở ấn tượng.

 

 

 

Sharing is caring!

You May Also Like..

Chia sẻ kinh nghiệm chọn đỉnh đồng đẹp 2019

Đỉnh đồng thờ là mối quan tâm của nhiều người. Từ bàn giờ gia tiên, dòng tộc cho đến chùa […]

Địa chỉ bán đồ đồng uy tín tại Sài Gòn

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, đồ đồng vẫn luôn có chỗ đứng vững chắc trong lòng người sử […]

Khám phá ý nghĩa 8 cung phong thủy trên thước lỗ ban 52.2cm

Thước lỗ ban 52.2cm là một trong những loại thước phong thủy được sử dụng vô cùng phổ biến. Bên […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *