Chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá koi lên màu đẹp

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nuôi Cá Koi Lên Màu đẹp.

admin DỊCH VỤ - SỬA CHỮA

Cá koi Nhật dần phổ biến và trở thành thú vui được nhiều người ưa chuộng. Màu sắc cá khá bắt mắt, độc đáo mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian. Và việc nuôi cá cho lên màu đẹp trở thành thách thức cho những người chơi cá koi nhật. Một bể cá koi nhiều màu sắc thể hiện sự hiểu biết và chăm chút của người chơi vào mỗi chú cá. Làm sao để nuôi cá koi lên màu đẹp, nổi bật và khỏe mạnh? Dưới đây là một số kinh nghiệm thực tiễn mà người chơi cá có thể tham khảo để cá lên màu đẹp.

Chọn cá koi nhật với màu sắc bắt mắt

Cá koi nhật thuần chủng với màu sắc chuẩn, tượng trưng cho may mắn được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, với sự lai trộn của các giống, sự đa dạng về màu sắc cá càng lớn hơn, người chơi sẽ có nhiều sự lựa chọn. Nên lựa chọn màu sắc cá koi nhật như thế nào để có được hồ cá đẹp mắt, ấn tượng. Người chơi cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Cá koi có màu sắc chuẩn, sắc nét, không bị lem hay lẫn lộn màu, nhòe màu trên thân cá. Cá koi nhật chuẩn với các màu cơ bản: đen, vàng, trắng, đỏ, vàng kim… Cá koi f1 màu sắc sẽ có sự pha trộn, lên màu không chuẩn nhưng màu sắc đa dạng hơn.
  • Nên chọn cá có các mảng màu lớn, phân bố đều nhau ở 2 bên hông dọc theo cột sống cá đến đuôi.
  • Chọn màu sắc cá nuôi theo phong thủy để đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.
  • Chú ý vảy cá, vây cá không bị bong tróc, da cá sáng bóng, khỏe mạnh chứng tỏ cá không bị bệnh. Kiểm tra cá, tránh mua cá bị dị tật mang, miệng, vây sẽ phát triển không đồng đều, nuôi khó.

Các yếu tố ảnh hưởng đến màu sắc và sức khỏe của cá

Màu sắc của cá sẽ phụ thuộc vào cấu trúc gen, đặc trưng của cá và phần lớn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng giúp cá lên màu nổi bật, đẹp mắt. Bởi vậy, chế độ dinh dưỡng của cá cần được đảm bảo với các yêu cầu sau:

  • Dinh dưỡng cho cá koi cần được đảm bảo đủ 4 nhóm chất: protein tối thiểu 36%, chất béo, carb, vitamin và khoáng chất cho cá phát triển ổn định, khỏe mạnh.
  • Ngoài các nhóm thức ăn nhân tạo, cá cần được bổ sung dinh dưỡng từ nguồn tự nhiên, tầng đáy với các vi sinh vật thủy sinh tầng đáy. Nên cần được bổ sung phân đả ủ hoai, loại bỏ dịch bệnh để tạo màu cho nước.
  • Để cá lên màu đẹp, rõ nét thì người dùng cần bổ sung cho cá nguồn thức ăn chứa thành phần tảo spirulina, krill meal, amino acid… hàm lượng đạm của thức ăn trên 40% sẽ giúp màu sắc cá sáng bóng.
  • Bổ sung khoáng chất, muối trong nước sẽ làm giảm tình trạng bệnh lý phổ biến ở cá: bệnh máu nâu, ký sinh trùng ở cá…

Thức ăn, môi trường sống, các điều kiện mà người nuôi cung cấp sẽ ảnh hưởng đến màu sắc và đặc điểm phát triển của cá chép nhật. Lưu ý tìm hiểu kỹ về đặc trưng từng loại, bổ sung dinh dưỡng đúng cách để cá lên màu sắc đẹp mắt. Hy vọng gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho người chơi đang gặp vấn đề với những chú cá koi chậm phát triển, màu sắc không nổi bật. Người chơi có thể để lại thông tin để được tư vấn hỗ trợ.

 

 

 

 

You May Also Like..

Image 1

Trung Tâm gia sư tp Hồ Chí Minh uy tín tại gia sư Olymapia

Tp Hồ Chí Minh là một trong những thành phố lớn và phát triển nhất của Việt Nam, với nhiều […]

Cách chọn chất liệu giấy in tem nhãn phù hợp với từng sản phẩm

Tem nhãn là nhãn là một trong những vấn đề được rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm. Bởi, tem […]

Các lợi ích vượt trội khi đặt dịch vụ Cho thuê kho lạnh tại Nam Phú Thái

Nam Phú Thái là đơn vị cung cấp dịch vụ Cho thuê kho lạnh chất lượng cao được nhiều khách […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *