9 cách để giảm tỷ lệ thoát & cải thiện chất lượng traffic

admin Kiến Thức SEO

Trong tất cả các cách để tăng traffic vào website của bạn, không phải lúc nào bạn cũng nghĩ đến nguồn khách truy cập mới là từ traffic mà bạn đang nhận được. Có một nhóm khách truy cập ẩn mà bạn có thể mở khóa bằng cách sử dụng một số chiến thuật để giảm tỷ lệ thoát.

Tỷ lệ thoát là gì?

Tỷ lệ thoát trên website của bạn là tổng số phần trăm khách truy cập đến website của bạn và rời đi mà không tương tác với bất kỳ trang hoặc liên kết nào khác. Đây là số liệu được báo cáo trong Analytics của bạn và một giá trị có thể rất quan trọng trong việc cải thiện chất lượng traffic mà website của bạn nhận được.

Bạn có thể tìm thấy tỷ lệ thoát của các trang trên website của mình trong Google Analytics bằng cách nhấp vào Hành vi, 

Sử dụng Google Analytics để xác định và giảm tỷ lệ thoát của bạn

Được sử dụng trong ngữ cảnh phù hợp, chỉ số này có thể xác định các vấn đề trên website của bạn có thể khiến mọi người rời đi. 

Tỷ lệ thoát cao có thể cho thấy cơ hội bị bỏ lỡ vì khách truy cập đã ở trên trang của bạn nhưng vẫn rời đi mà không hoàn thành mục tiêu như mua hàng hoặc đăng ký danh sách email.

Bài đọc liên quan: Các Chỉ số Hiệu suất Chính & Phân tích Dữ liệu

Tỷ lệ thoát tốt là gì?

Tỷ lệ thoát tốt có thể khác nhau trên cơ sở tình huống. Nhiều người quản lý website sẽ duy trì rằng tỷ lệ thoát trên 60% đảm bảo sự chú ý. Những người khác rất vui nếu tỷ lệ thoát của họ dưới 80% và đây có thể là một con số thảm khốc đối với một website khác.

Phần trăm tỷ lệ thoát tốt phụ thuộc vào thị trường ngách mà bạn đang cạnh tranh và loại trang đang tạo dữ liệu của bạn.

Vậy đâu là phương tiện hạnh phúc cho website của bạn?

Tỷ lệ thoát của bạn phải được đánh giá dựa trên mục tiêu bạn có cho người dùng trên trang bạn đang phân tích. 

Bạn cũng cần xác định chính xác hành vi của người dùng để hiểu ý nghĩa của dữ liệu được tạo.

Mục tiêu để xem bức tranh lớn hơn

Chỉ riêng vấn đề với việc sử dụng tỷ lệ thoát là nó không cung cấp cho bạn toàn bộ câu chuyện về những gì đang xảy ra trên website của bạn. Theo lời của Dan Shewen,

Không có số liệu nào là một hòn đảo của riêng nó.

NHẤP ĐỂ TWEET

Nếu một người dùng truy cập vào trang của bạn và đọc từng giọt của một bài viết dài 5000 từ, sau đó rời đi, về mặt kỹ thuật, nó sẽ đăng ký là một lượt thoát. Nếu 80% người dùng làm điều tương tự, cái nhìn đầu tiên về số liệu phân tích của bạn có thể cho bạn biết khách truy cập không thích nội dung của bạn – thực tế thì không phải như vậy.

Điều này đưa chúng ta đến điểm đầu tiên…

# 1- Tham khảo thời gian trung bình dành cho trang

Để xác định chính xác ý nghĩa thực sự của tỷ lệ thoát trên một trang cụ thể, bạn cần so sánh nó với thời gian trung bình trên trang. Trong ví dụ trên, tỷ lệ thoát chỉ là một số liệu gây hiểu lầm mà không tham chiếu chéo thời gian trung bình dành cho một trang.

Màn hình Google Analytics làm nổi bật thời gian trung bình trên trang

Ý nghĩa của các mức trung bình dài hơn

Bằng cách nhận ra rằng mỗi người dùng dành 5-8 phút trên trang của bạn trước khi rời khỏi, vẽ nên bức tranh chính xác hơn về cách người dùng tương tác với nội dung của bạn. Bạn không thể chắc chắn rằng nội dung của bạn là vấn đề chỉ xét từ tỷ lệ thoát và không tham chiếu đến thời gian trung bình trên trang.

Nếu mọi người dành nhiều thời gian trên trang của bạn, điều đó có nghĩa là họ đang xem qua nội dung của bạn. Cân nhắc tạo mục tiêu chuyển đổi , lời kêu gọi hành động hoặc cung cấp nhiều tùy chọn hơn cho nội dung liên quan để khiến họ nhấp qua website của bạn (được thảo luận thêm trong bài viết này).

Ý nghĩa của các mức trung bình ngắn hơn

Thời gian ngắn trên trang của bạn có thể có nghĩa là người dùng không thích những gì họ hoặc họ không nhận được ở đó vì trang của bạn mất quá nhiều thời gian để tải. Nếu thời gian trung bình dành cho trang của bạn ngắn và bạn có tỷ lệ thoát cao, bạn cần thực hiện các thay đổi. Người dùng đang truy cập trang của bạn và thậm chí không cho nó cơ hội.

Ý nghĩa của việc không dành thời gian trên trang

Nếu trang được đề cập không hiển thị thời gian, người dùng có thể đã đóng các tab hoặc trình duyệt để kết thúc phiên trên trang của bạn. Nếu điều này xảy ra, không có thời gian được ghi lại vì không có nhấp chuột thoát. 

Thời gian trung bình trên một trang được đo từ lần nhấp truy cập đến lần nhấp thoát. Nếu người dùng của bạn không nhấp vào bất kỳ thứ gì và đóng các tab, bạn sẽ tạo ra một số dữ liệu hơi sai lệch.

# 2- Thiết lập CTA hoặc mục tiêu chuyển đổi cho trang của bạn

Nội dung không thôi là không đủ để giữ khách truy cập rời khỏi trang của bạn. Thiết lập lời kêu gọi hành động rõ ràng và ngắn gọn cho mỗi trang của bạn để thu hút người dùng tham gia và di chuyển qua website của bạn.

Yêu cầu khách truy cập chia sẻ nội dung của bạn

Bạn đang cố gắng xây dựng sự hiện diện xã hội mạnh mẽ hơn? Yêu cầu khách truy cập của bạn chia sẻ bài viết của bạn với các mạng xã hội của họ. Các plugin chia sẻ xã hội có hiệu quả và cung cấp tùy chọn nhấp để chia sẻ đơn giản, giúp người đọc dễ dàng nhấp vào biểu tượng và chia sẻ với người dùng của họ. 

Các biểu tượng chia sẻ trên mạng xã hội và CTA để khuyến khích tương tác có tác dụng giảm tỷ lệ thoát của bạn

Yêu cầu khách tham gia danh sách email của bạn

Cung cấp cho người đọc của bạn nhiều cơ hội hơn để tham gia vào danh sách email của bạn. 

Ví dụ về hộp chọn tham gia từ SEJ với CTA để đăng ký

Bao gồm CTA một vài lần trong bài đăng của bạn, có thể có trong chính biểu mẫu chọn tham gia.

Hộp chọn tham gia thứ hai để khuyến khích người dùng đăng ký.  Thêm nhiều trường hợp của một CTA duy nhất sẽ làm giảm tỷ lệ thoát của bạn

Tạo chuyển đổi trên Google Analytics

Cuối cùng, chúng tôi muốn khách truy cập website của chúng tôi mua một sản phẩm hoặc dịch vụ từ doanh nghiệp của chúng tôi. Tạo chuyển đổi mục tiêu theo dõi liệu người dùng của bạn có đang làm những gì bạn muốn họ làm trên mỗi trang hay không. 

Thiết lập mục tiêu chuyển đổi trên Google Analytics (giảm tỷ lệ thoát)

Cho dù đó là bán hàng, biểu mẫu đăng ký email hay chia sẻ trên mạng xã hội, hãy theo dõi chuyển đổi mục tiêu của bạn. Khi khách truy cập của bạn bắt đầu nhấp vào các liên kết mà bạn muốn, điều đó sẽ loại bỏ phiên truy cập.

# 3- Sử dụng nội dung tương tác

Trong trường hợp người dùng truy cập vào các trang của bạn và rời đi gần như ngay lập tức, bạn sẽ cần xem xét cập nhật nội dung trên trang. Nội dung tương tác là một giải pháp để thu hút người dùng tương tác nhiều hơn với trang của bạn và cải thiện mức độ gắn bó của nó để thu hút sự quan tâm của họ.

Một thực tế đã được chứng minh rằng mọi người học được nhiều hơn khi họ tham gia vào việc học thực hành thay vì chỉ đọc hoặc nghe. Nội dung tương tác cho phép người dùng của bạn nâng cao đường cong học tập và lưu giữ nhiều thông tin hơn. Bằng cách thu hút khách truy cập tương tác với bất kỳ nội dung nào trong số các nội dung khác nhau, bạn có thể giảm tỷ lệ thoát của các trang của mình.

infographic tương tác

infographic có thể đã thấy mức độ phổ biến của chúng, nhưng chúng có lợi cho cả việc bán hàng và marketing B2B và B2C . Bản thân nội dung trực quan đã được chứng minh là cải thiện tỷ lệ giữ chân từ 10% với văn bản thuần túy lên 65% với hình ảnh . infographic tương tác tăng khả năng lưu giữ thông tin lên cấp độ tiếp theo bằng cách cho phép người dùng tương tác với đồ họa.

Đây là một ví dụ về một infographic tương tác hiển thị cho bạn thông tin về quyền của người đồng tính ở mỗi bang ở Mỹ. 

Đồ họa thông tin tương tác về luật quyền của người đồng tính ở mọi bang của Hoa Kỳ

Cho dù bạn di chuột qua trạng thái nào sẽ đánh dấu thông tin từ trạng thái đó trên thanh bên.

Khảo sát

Khảo sát được chứng minh là một trong những hình thức nội dung phổ biến nhất. Kết hợp một cuộc khảo sát trong nội dung của bạn để thu hút khách truy cập của bạn.

Tạo và xuất bản các cuộc khảo sát có tác dụng giảm tỷ lệ thoát.

Bạn có thể chọn từ một số công cụ khảo sát phổ biến nhất làm công cụ khởi đầu để kiểm tra phản ứng của người dùng.

Thăm dò ý kiến

Chèn các cuộc thăm dò trong nội dung của bạn cũng mang lại cho người dùng một cách thú vị để trả lời câu hỏi và so sánh câu trả lời của họ với những khách truy cập trước đây. 

Ví dụ về một cuộc thăm dò có thể được chèn vào nội dung của bạn để người dùng tương tác

Chèn một cuộc thăm dò ý kiến vào nội dung của bạn có thể cung cấp một văn bản phân tích tốt và khiến khách truy cập của bạn tích cực tham gia và tương tác với nội dung của bạn.

Câu đố pop

Còn cách nào tốt hơn để củng cố nội dung mà khách truy cập của bạn vừa đọc hơn là một bài kiểm tra dạng pop? Phản hồi từ người dùng của bạn có thể khác nhau (một số người không thích được kiểm tra!) Nhưng một lần nữa, đó là một cách tốt để tạo một lựa chọn cho người dùng để bước ra ngoài thói quen đọc thông thường và tham gia vào trải nghiệm thú vị tiềm năng.

Mẫu của một định dạng bài kiểm tra pop để thêm vào nội dung blog của bạn và giảm tỷ lệ thoát của bạn

Bạn có thể sử dụng các website như trình tạo câu đố để tạo và xuất bản các câu đố pop trong nội dung của bạn. 

Ví dụ về mẫu trình tạo bài kiểm tra khi tạo bài kiểm tra cho nội dung của bạn

Nhấp để tweet

Chèn tweet một cú nhấp chuột để gọi hành động tweet là một cách đơn giản để người dùng của bạn tweet một thông điệp hoặc điều gì đó đáng chia sẻ trên website của bạn. Số lượng nỗ lực cần thiết để người dùng nhấp vào liên kết làm cho việc chia sẻ trở nên cực kỳ đơn giản.

Cài đặt chung cho plugin "Nhấp để đăng bài"

Loại nhúng này đóng vai trò như một cách để chia nhỏ văn bản, khiến người dùng của bạn tương tác với những gì bạn đang nói và góp phần tăng lượng người dùng của bạn. 

# 4- Tối ưu hóa lại cho mục đích của người dùng

Khi khách truy cập đến trang của bạn, bạn có vài giây trước khi họ quyết định liệu trang của bạn có thể đáp ứng mục đích tìm kiếm của họ hay không . Tối ưu hóa lại nội dung của bạn để nâng cao khả năng trang của bạn đáp ứng mục đích của người dùng.

“Cung cấp cho người dân những gì người dân muốn.”

Câu ngạn ngữ, “SEO luôn thay đổi” được áp dụng ở đây khi cập nhật nội dung cũ. Mục đích tìm kiếm liên tục thay đổi và việc xem qua nội dung cũ có thể tiết lộ các bài viết đã lỗi thời cần được tối ưu hóa lại cho các từ khóa hiện tại cũng như các bài viết mới.

SEO không phải là tĩnh liên quan đến thực tế là cốt lõi của nó, nó dựa trên ý định của người dùng. Mọi người luôn thay đổi cách họ tìm kiếm mọi thứ cũng như ngôn ngữ họ sử dụng để tìm kiếm. Nó có thể mang lại lợi nhuận cao khi xem lại nội dung cũ để đảm bảo rằng nội dung của bạn đáp ứng được ý định của người dùng .

Cải thiện chất lượng nội dung của bạn và đảm bảo nội dung đó bắt kịp với đối thủ cạnh tranh sẽ cải thiện traffic và sẽ giảm tỷ lệ thoát của bạn.

# 5- Đơn giản hóa việc điều hướng và khả năng tìm kiếm trên website của bạn

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến người dùng rời khỏi website là vì nó không dễ điều hướng. Khi một khách truy cập đến một website vì một lý do cụ thể, họ cần tin rằng website của bạn có thể đáp ứng tìm kiếm của họ. Điều quan trọng là cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào tất cả các trang quan trọng của bạn để người dùng có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Ngay cả khi họ không nhìn thấy những gì họ muốn ở cái nhìn đầu tiên, hãy cung cấp cho họ các tùy chọn tốt nhất của bạn để lôi kéo họ nhấp thêm cũng như hộp tìm kiếm để tìm kiếm nội dung cụ thể trên website.

Bố cục bộ đếm trực quan sẽ khiến khách truy cập nhầm lẫn và dẫn đến tỷ lệ thoát cao.

Tránh các menu khó hiểu và các trang lộn xộn. Các hành động mà người dùng thực hiện trên website của bạn phải trực quan và được trình bày để dễ hiểu và đơn giản nhất.

Điều hướng khó hiểu góp phần vào tỷ lệ thoát cao hơn

Sử dụng các biểu tượng hình ảnh truyền sang và thanh điều hướng đơn giản để khuyến khích nhiều nhấp chuột hơn. Hãy nghĩ đến việc sử dụng sự tương tự của biển chỉ dẫn để hướng dẫn người dùng đi đúng hướng. Người lái xe cần nhìn thấy các biển báo thông báo rõ ràng họ muốn đi về hướng nào.

Ví dụ về một định dạng dễ hiểu với một thanh điều hướng ngang rõ ràng cũng như hộp tìm kiếm phía trên nó

Đơn giản hóa mọi thứ và khi bạn đã có một số kết quả và phản hồi, hãy đơn giản hóa lại. website của bạn điều hướng càng dễ dàng thì trải nghiệm UX càng tốt, điều này góp phần làm giảm tỷ lệ thoát.

# 6- Giảm thời gian tải các trang của bạn

Tốc độ trang được nhắc đến nhiều lần trong hầu hết các bài viết SEO nhưng nó được đề cập đến vì lý do chính đáng. Google báo cáo rằng cứ mỗi giây các trang của bạn phải tải, bạn có nguy cơ mất nhiều khách truy cập hơn.  

Thống kê Think With Google cho biết tỷ lệ thoát tăng 123% so với tốc độ trang tăng từ 1 đến 10 giây

Một số website có nhiều thứ hơn để đạt được bằng cách cải thiện tốc độ trang. Nếu website của bạn có thời gian tải trên 10 giây, bạn có cơ hội lớn để tối ưu hóa tốc độ trang xuống 5 giây và giảm một nửa tỷ lệ thoát.

Kết quả sẽ giống như việc tăng gấp đôi traffic của bạn khi bạn cho rằng hiện tại bạn đang có được những khách truy cập đã chọn website của mình nhưng sẽ không bao giờ đến với các trang tải chậm.

# 7- Tối ưu hóa cho màn hình di động

Nếu bạn không được tối ưu hóa cho màn hình di động, bạn có nguy cơ khách truy cập rời khỏi website của mình. Giảm tỷ lệ thoát của bạn bằng cách đảm bảo website của bạn dễ điều hướng với bố cục dễ sử dụng trên tất cả các màn hình di động.

Bạn đã bao giờ thử sử dụng phiên bản máy tính để bàn của một website trên màn hình nhỏ hơn chưa? 

Khi người dùng buộc phải “chụm” màn hình để phóng to và thu nhỏ để đọc văn bản hoặc sử dụng các nút, đó được coi là trải nghiệm người dùng kém. Điều này có thể khiến khách truy cập bỏ chạy để tìm kiếm một website phù hợp hơn với kích thước màn hình của họ.

Ví dụ về định dạng UX di động tốt hơn

Ngoài việc giảm tỷ lệ thoát, bạn cũng có thể tăng traffic nếu bạn có thể cải thiện tính thân thiện với thiết bị di động của mình. Đừng quên rằng Google index phiên bản di động của các website trước phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Bạn có thể kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của website của mình trên website kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động hoặc trực tiếp từ SERP .

# 8-Liên kết đến nội dung liên quan trong website của bạn

Sử dụng chiến lược internal link theo chủ đề để cung cấp các liên kết đến nội dung khác trong website của bạn mà người dùng có thể muốn đọc. Điều này không chỉ tối ưu hóa các trang của bạn mà còn có thể dẫn người dùng đến các khu vực khác nhau trên website của bạn để tiếp tục học hỏi và khám phá.

Nếu trang mà khách truy cập của bạn truy cập không có liên kết nào trên đó, thì người dùng của bạn sẽ đi đâu tiếp theo? Cách duy nhất để thoát ra là quay ngược lại đăng ký như một lần trả lại.

Cung cấp cách đọc có liên quan trong nội dung của bạn và ở phần cuối để khuyến khích tỷ lệ nhấp cao hơn và giảm tỷ lệ thoát của bạn.

Đọc tạp chí liên quan đến công cụ tìm kiếm luôn ở cuối mỗi bài báo

# 9- Viết nội dung dài

Lợi thế của việc trở thành một nhà văn hấp dẫn là bạn càng viết nhiều, mọi người ở lại trang của bạn càng lâu! Nội dung dạng dài cũng mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để liên kết đến nội dung liên quan và hướng traffic đến các trang sản phẩm và các trang quan trọng khác trên website của bạn.

Khi so sánh với nội dung dạng ngắn, dạng dài thu hút khách truy cập ở lại website của bạn lâu hơn và giảm tỷ lệ thoát của bạn.

Tăng traffic với tỷ lệ thoát giảm

Giảm tỷ lệ thoát trên website của bạn có thể là chìa khóa để mở ra một tỷ lệ phần trăm traffic đáng kể mà bạn đã nhận được. Trong nhiều trường hợp, tỷ lệ thoát thể hiện người dùng tìm thấy website của bạn nhưng không bao giờ thấy một mẩu tin lưu niệm nào trong nội dung của bạn.

Giảm bớt lý do cho tỷ lệ thoát cao trên website của bạn là một ưu tiên mà bạn không thể bỏ qua. Việc khắc phục nguyên nhân cơ bản có thể dẫn đến mức độ tương tác của người dùng cao hơn, tăng tỷ lệ nhấp và nhiều chuyển đổi hơn.

Khi sự cạnh tranh trở nên gay gắt hơn và tỷ lệ nhấp không phải trả tiền giảm, việc tìm cách cải thiện chất lượng traffic của bạn sẽ là yếu tố chính để tăng trưởng bền vững và tăng doanh thu.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách giảm tỷ lệ thoát, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phân tích website miễn phí và tìm hiểu cách chúng tôi có thể trợ giúp thông qua việc sử dụng các dịch vụ SEO tùy chỉnh .

https://bbs.pku.edu.cn/v2/jump-to.php?url=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://escatter11.fullerton.edu/nfs/show_user.php?userid=998026
https://www.transtats.bts.gov/exit.asp?url=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
http://sxd.dongnai.gov.vn/lists/hiscounter/dispform.aspx?id=1300467&ContentTypeID=0x01003AC3E9B31087484C90C650786A0B5952
https://www.goodreads.com/user/show/139143218-mua
https://www.daoduytu.edu.vn/forum/links.php?url=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://www.bonanza.com/users/49903509/profile
https://godotengine.org/qa/index.php?qa=user&qa_1=banbacklinkgiare4
http://www.ict-edu.uk/user/237753/
https://www.inventables.com/users/kochennis7489
https://devpost.com/hoppefernandez333
https://lib02.uwec.edu/ClarkWiki/index.php?title=Linkody-Review–Phiu-gim-gi-2022–c-gim-gi-ti-30-w
https://peatix.com/user/9460331
https://www.mixcloud.com/dichvubacklinkchatluong6/
http://court.khotol.se.gov.mn/user/banbacklinkgiare4/
http://tupalo.com/en/users/sign_up
https://www.indiegogo.com/individuals/27412730
https://historyhub.history.gov/external-link.jspa?url=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://list.ly/hoppefernandez333
http://vinculacion.udla.edu.ec/forums/forum/ideas-y-vinculacion/
http://web.jmjh.tn.edu.tw/~env/modules/profile/userinfo.php?uid=3222435
https://ccm.net/profile/user/muabanbacklinkhmgsearch9
http://www.bsaa.edu.ru/bitrix/rk.php?goto=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
http://lodserver.iula.upf.edu/describe/?url=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://www.hulkshare.com/muabacklinkhmgsearch9

You May Also Like..

Xu hướng marketing hiện nay mà các Marketing Agency thực hiện

Trong cuộc sống thời đại kỹ thuật số hiện  nay thì những xu hướng về marketing hiện nay ngày càng […]

Backlinks Web 2.0 THỰC SỰ có thể giúp ích cho SEO lâu dài không?

Backlinks Web 2.0 THỰC SỰ có thể giúp ích cho SEO lâu dài không?

Bạn có thể là một trong nhiều người đã hỏi hoặc thắc mắc về câu trả lời cho câu hỏi […]

Links Follow / Nofollow, & cách dùng của nó trong SEO Web

Link vì Follow là liên kết trỏ đến một trang không giống và truyền giá trị (Page Authority, links Juice, sự tín nhiệm) đến cho landingpage giúp tăng chỉ số xếp hạng trong dụng cụ tìm kiếm […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *