Nên chọn khóa học Bếp trưởng Bếp Âu hay Bếp trưởng Bếp Á tại HNAEDU?

quintus95 GIA SƯ – GIÁO DỤC

Hiện nay, trước thực trạng sinh viên ra trường thất nghiệp thì việc học nghề đầu bếp đang trở thành xu hướng mới của nhiều bạn trẻ. Bởi đây là một nghề mang lại rất nhiều lợi ích biệt, nhất là bạn có thể chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như có một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, có nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết nên chọn khóa học nào, Bếp trưởng Bếp Âu hay Bếp trưởng Bếp Á tại trường dạy nấu ăn HNAEDu thì có tương lai rộng mở và dễ xin việc hơn. Bài viết dưới đây sẽ phân tích các khía cạnh giữa hai khóa học này để bạn có thể tham khảo và lựa chọn khóa học nấu ăn thích hợp với năng lực của mình.

Sự khác biệt giữa nền ẩm thực Châu Âu và Châu Á

Khái niệm Bếp trưởng Bếp Âu và Bếp trưởng Bếp Á

Bếp Trưởng Bếp Âu chính là khóa học đào tạo nấu ăn chuyên sâu về nền ẩm thực Châu Âu. Ngược lại, Bếp Trưởng Bếp Á là khóa học đào tạo nấu ăn chuyên sâu về nền ẩm thực Châu Á như Nhật, Hoa, Hàn… Khi bạn đạt tới vị trí Bếp trưởng Bếp Âu hay Bếp Á tại các nhà hàng thì bạn sẽ được quản lý khu vực nhà bếp trong việc kiểm soát nguyên vật liệu, thiết lập thực đơn và sáng tạo ra nhiều loại món ăn mới độc đáo cho nhà hàng. Bạn còn sắp xếp và phân công cho công việc cho đầu bếp tại khu vực mình kiểm soát.

Sự khác biệt giữa chương trình đào tạo Bếp trưởng Bếp Âu và Bếp trưởng Bếp Á

Nền ẩm thực Châu Á và Châu Âu thường có nhiều điểm khác biệt do khí hậu và văn hóa khác nhau. Các món ăn Âu thường nghiêng về cung cấp năng lượng cho cơ thể thì các món ăn Á thiên về tính mát nhiều hơn. Đặc biệt, người phương Tây thường chế biến món ăn phóng khoáng, đảm bảo tính tiện lợi.

Trong khi đó người Châu Á thường chế biến theo nguyên tắc và quan niệm truyền thống. Hiểu được sự khác biệt này chính là chìa khóa giúp bạn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp và có thể chế biến các món ăn chuẩn vị. Từ đó có thể làm hài lòng mọi thực khách, dù là những người khó tính nhất.

Món ăn Châu Á thu hút thực khách bởi sự tinh tế và đậm đà trong hương vị

Chương trình đào tạo Bếp trưởng Bếp Âu tại HNAEDu sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng, phương pháp của một đầu bếp Âu chuyên nghiệp. Đó là sử dụng các loại dụng cụ Âu cùng kỹ thuật chế biến các món khai vị, món chính, tráng miệng như súp, thịt và hải sản… Khi chọn khóa học Bếp trưởng Bếp Âu, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để trải nghiệm sự khác biệt trong nguyên liệu nấu ăn như thịt cừu, vịt và ngỗng. Đồng thời học cách sử dụng gia vị khác lạ như lá oregano, lá nguyệt quế, ngải thơm…

Chương trình đào tạo Bếp trưởng Bếp Á tại trung tâm này sẽ đi sâu vào việc cung cấp cho các bạn bí quyết chế biến món Á như điểm tâm, món súp và các món tráng miệng. Đồng thời bạn sẽ được thực hành theo các chuyên đề từng nền ẩm thực như món Hàn, món Thái… với sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên tại đây giúp bạn nấu được các món Á thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Khi bạn chọn học Bếp trưởng Bếp Á, bạn sẽ cảm thấy quen thuộc về nguyên liệu, đó sẽ là nền tảng ban đầu thuận lợi dành cho những ai theo đuổi vị trí này. Tuy nhiên, hãy có một tinh thần học tập tốt vì các món ăn Á thường tinh túy trong cách chế biến và nêm nếm gia vị.

Bài viết trên đã chia sẻ bạn nên chọn khóa học Bếp trưởng bếp Âu hay Bếp trưởng Bếp Á tại HNAEDu. Qua đó, tùy vào năng lực cũng như sự đam mê của mình, bạn có thể lựa chọn cho mình các khóa học nấu ăn thích hợp. Từ đó kiên trì học tập tốt để thành công trên con đường đầu bếp chuyên nghiệp mình đã chọn.

You May Also Like..

Tiêu chí chọn trường khi đi du học Hàn Quốc

Chắc hẳn bất kỳ ai khi có ý định đi du học Hàn Quốc cũng sẽ đau đầu không biết […]

Học cách nuôi dạy con đúng cách từ Parent Coach ở Việt Nam

Bài toán nuôi dạy con luôn là vấn đề nóng hổi ở thời hiện đại. Cho con từng bữa ăn, […]

24.hoc-tieng-anh-online-1-kem-1-1

Chi phí học tiếng anh online 1 kèm 1 có đắt không?

Học tiếng Anh online 1 kèm 1 được nhiều người lựa chọn đến như thế. Vậy chi phí cho khóa […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *