Lịch sử ra đời và phát triển của bếp công nghiệp

quintus95 DỊCH VỤ - SỬA CHỮA

Bếp công nghiệp đã trở nên quen thuộc trong các căn bếp hiện đại của nhà hàng, khu bếp ăn tập thể,… Vậy bạn đã từng tự hỏi bếp công nghiệp được ra đời như thế nào và quá trình phát triển ra sao chưa? Sau đây sẽ là một số thông tin về lịch sử cũng như sự phát triển vượt bậc của bếp công nghiệp.

Lịch sử phát triển của bếp công nghiệp

Tiền thân của bếp công nghiệp bắt đầu hình thành vào những năm đầu thế kỷ 19. Để đáp ứng các nhu cầu chế biến thức ăn ngày càng phức tạp, người ta đã bắt đầu đưa vào sử dụng những công nghệ mới cho khu bếp.  Bếp lò tiết kiệm năng lượng do Benjamin Thomson phát minh là một trong số những ví dụ điển hình. Đây là kiểu lò được làm bằng sắt với thiết kế hoàn toàn đóng kín. Bếp được dành riêng cho các khu bếp rộng và có thể nấu nhiều nồi bằng một ngọn lửa.

Khoảng 30 năm sau, mô hình bếp này bắt đầu trở nên phổ biến đối với các hộ gia đình.

Theo thời kỳ phát triển, người ta bắt đầu dùng gạch ốp và các thiết bị bếp inox công nghiệp dùng để làm bệ đỡ như kệ inox hay bàn, ghế cho khu bếp của nhà hàng, khách sạn,… Phương pháp này giúp công việc lau chùi trở nên dễ dàng hơn. Tại các khu bếp chuyên nghiệp, những trang bị hiện đại và tiện lợi như lò nướng bằng gas hay chảo inox, nồi hấp,…

Hệ thống bếp công nghiệp ngày càng hoàn thiện và phát triển rộng rãi không chỉ trong nhà hàng mà còn sử dụng tại các cửa hàng chế biến thức ăn nhanh hay toa tàu thủy, khu bếp của công ty,…  Các thiết bị trong bếp được làm bằng inox để đảm bảo sự tiện lợi, cho thời hạn sử dụng dài lâu. Tùy theo diện tích của bếp mà quy mô của bếp công nghiệp là khác nhau.

Các phân khu của bếp công nghiệp

Nhằm tăng tính chuyên nghiệp cho căn bếp tập thể, hệ thống bếp công nghiệp được phân chia thành nhiều khu khác nhau. Mỗi một khu sẽ dùng để đảm nhiệm một công việc cụ thể. Điều này giúp căn bếp trở nên gọn gàng, vệ sinh và dễ hoàn thành công việc nấu ăn hơn.

Ngày nay, một căn bếp công nghiệp hiện đại được hoàn thiện gồm những khu vực như: khu bảo quản, khu sơ chế, khu chế biến, khu rửa và vệ sinh,…

Một số thiết bị bếp inox công nghiệp

Lịch sử phát triển của bếp công nghiệp gắn liền với các thiết bị bếp inox công nghiệp. Ban đầu, những thiết bị được làm bằng inox thường chỉ là nồi, chảo, muỗng,… Sau đó, căn bếp được trang bị thêm một số bàn, ghế, xe đẩy và tường,… tất cả đều được bọc bằng inox để dễ chùi rửa, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Những thiết bị bảo quản như tủ lạnh hay máy sơ chế thực phẩm cũng có thiết kế đặc biệt với bên ngoài được bọc bằng inox chuyên dụng.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đã hiểu thêm về bếp công nghiệp. Để có thể trang bị một căn bếp tốt nhất cho khu bếp tập thể, nhà hàng,… hãy liên hệ với tư vấn viên của Hùng Cường. Công ty inox Hùng Cường là một đơn vị uy tín trong việc thiết kế và cung cấp các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn một cách nhanh chóng, chất lượng.

You May Also Like..

Các lợi ích vượt trội khi đặt dịch vụ Cho thuê kho lạnh tại Nam Phú Thái

Nam Phú Thái là đơn vị cung cấp dịch vụ Cho thuê kho lạnh chất lượng cao được nhiều khách […]

Nên chăm sóc cây xanh ở Long An, chăm sóc cây xanh ở Tây Ninh khi nào?

Cây cối không biết nói, không thể di chuyển nhưng chúng đang sống và phát triển từng ngày. Nếu không […]

Nhận xi mạ các loại giá tốt nhất thị trường

Cơ sở nào nhận xi mạ các loại giá tốt nhất thị trường hiện nay? Xem ngay các chia sẻ dưới đây […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *